ซ้อปลาให้การแล้ว ไม่ได้โอนเงินให้ตร.แต่โอนให้คนสนิท ด้านพยานฝ่ายซ้อปลา ยืนยันตำรวจคืน 10 ล้านครบถ้วน โดยลงนามเป็นพยานด้วยตนเอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 กันยายน 2564 พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ทนายความ เปิดเผยว่า ตามที่น.ส.กมลวรรณ ปิ่นทองพันธ์ หรือซ้อปลา และนายจตุพล ปิ่นทองพันธ์ สามี เข้าร้องเรียนเกี่ยวกับกรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ย.64  ผู้เสียหายกับพวก ถูกตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสงขลา โดยมี พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ กับพวกรวม 6 คน ตรวจค้นโดยไม่แสดงหมายค้นโดยชัดแจ้ง ตำรวจซุดตรวจค้นเข้าทำการตรวจค้นในลักษณะที่ผู้เสียหายไม่สามารถปฏิเสธได้ ตำรวจชุดตรวจค้น อ้างว่า หากขัดขืนผู้เสียหายจะถูกจับกุมด้วยความกลัวผู้เสียหายจึงยอมให้ตรวจค้นเข้าทำการตรวจค้นบ้านที่เกิดเหตุและยึดเงินสดไป 10 ล้านบาท ทองรูปพรรณ 55 บาท นำไปที่เซฟเฮาส์ โดยต่อมาผู้เสียหายอ้างว่าคืนเงินเพียง 5 ล้านบาท ทองรูปพรรณ 55 บาท ส่วนอีก 5 ล้านบาทตำรวจเอาไปแลกกับการปล่อย นั้น 

 

วันนี้ พ.ต.ท.ขวัญชาติ จันทะ หัวหน้าจับกุมพร้อมทีมกฎหมาย นำพยานหลักฐาน/คลิปและแต่งตั้งทีมทนายความต่อสู้คดีแจ้งความกลับ ทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใด ซ้อปลาไม่แจ้งความดำเนินคดีชุดจับกุม และยังมีหลักฐานว่าหลังจากออกจากธนาคาร ซ้อปลาและสามี ยังกลับมาลงซื่อในบันทึกรับรองที่สถานีย่อย ว่าบ้านที่ตำรวจตรวจค้นคือบ้านของตนจริง

ซ้อปลาให้การแล้ว ไม่ได้โอนเงินให้ตร.แต่โอนให้คนสนิท

นอกจากนี้ มีพยานปากสำคัญเตรียมร้องขอความคุ้มครองความปลอดภัย เนื่องจากการให้ปากคำยืนยันการส่งมอบเงินกับซ้อปลา โดยสรุปคือ วันนั้น ซ้อปลา ให้การว่าโอนเงิน 100,000 บาท ให้นางนงลักษณ์ คงสีปาน เพื่อนสนิท  ไม่ได้โอนให้ตำรวจ

ซ้อปลาให้การแล้ว ไม่ได้โอนเงินให้ตร.แต่โอนให้คนสนิท

พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ทนายความ เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ขวัญชาติ กับพวกรวม 6 คน ยืนยันว่าเข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 8 ม.5 ต.ป่าขาด อ.สิงหนคร จ.สงขลา ตามหมายศาล ให้ค้นบ้านตามภาพ พร้อมแสดงหมายค้นให้ผู้เสียหายกับพวกตรวจสอบ และได้อ่านหมายค้นให้ผู้เสียหายฟัง และได้ตรวจยึดเงินสดของซ้อปลา แม่ค้าออนไลน์ ผู้เสียหายไป 10 ล้านบาท ทองรูปพรรณ หนัก 55 บาท จากบ้านที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ และสอบถามที่มา และส่งคืนครบถ้วนโดยมีพยานฝ่ายซ้อปลา อยู่ด้วย ตำรวจชุดตรวจค้น ไม่เคยแสดงความต้องการทองคำรูปพรรณ หนัก 10 บาทอีก หรือเรียกเงิน 100,000 จากซ้อปลา แต่อย่างใด ทั้งพยานของซ้อปลาก็ยืนยันว่าได้รับของคืนครบถ้วนและเป็นฝ่ายยื่นเอกสารรับของคืนให้ลงนามเป็นพยานด้วยตนเองด้วย

ซ้อปลาให้การแล้ว ไม่ได้โอนเงินให้ตร.แต่โอนให้คนสนิท