ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 บอกอีกว่า ส่วนของที่ยึดมาตามเอกสารที่จนท.บันทึกไว้ครบ เช่น ตรวจค้นมีการยึดน้ำหอม สบู่ โลชั่น อย่างละ 1-2 ชิ้นเพื่อนำไปตรวจสอบ โดยในบันทึกนั้นถ่ายภาพไว้หมด เข่น ทอง 4 เส้น เงินสด10 ล้านบาท ส่วนสถานที่นำตัวไปสอบสวนนั้นเป็นสถานที่ซึ่งเป็นเหมือนที่ทำการของจนท.ชุดสืบ โดยมีเอกสารขอเป็นที่ทำการฯตั้งแต่ปี 2563 สามารถตรวจสอบได้ ส่วนการใช้เป็นที่ทำการจะผิดหรือถูกไปตรวจสอบกันหากผิดก็ว่าไปตามผิด ส่วนเอกสารการตรวจค้นและคืนของกลางนั้นก็มีการเซ็นต์รับคืน ส่วนผู้เสียหายเซ็นต์จริงหรือไม่จริง หรือไม่รู้ก็ไปว่ากัน
ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดอยากให้ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สั่งการไปแล้ว ผู้การฯดำเนินการไปแล้ว กรณีผู้เสียหายได้ยื่นหลักฐานเข้าแจ้งร้องเรียนนั้นก็ได้รับรู้แล้ว และพร้อมตรวจสอบผิดว่าไปตามผิด มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงไปแล้วย้ำว่าจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย กรณีเจ้าหน้าที่หากพบว่ามีการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดีไม่เอาคนผิดไว้
อย่างไรก็ตาม ในการชี้แจงดังกล่าวนี้ผบช.ภ.9 ได้แสดงเอกสารที่เกี่ยวข้องต่างๆที่ได้จากชุดปฎิบัติการจนท.ประกอบข้อมูลการสัมภาษณ์
ภาพ/ข่าว โดย:
เนชั่นทีวี