พังงา - รถฉุกเฉินรับหนูน้อยวัยขวบเศษติดโควิดส่งโรงพยาบาล โบกมือบ้ายบายและส่งจุ๊บให้คุณตาก่อนขึ้นรถ พบโควิด-19 ลามเข้าหลายหน่วยงานราชการ

23 กันยายน 2564 นายศุภกิจ ไหมละเอียด กำนันตำบลกระโสม พร้อมด้วย นายสรายุทธ บุหลาด ผอ.รพ.สต.กระโสม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม. นำรถฉุกเฉินโรงพยาบาลพังงา ลงพื้นที่บ้านจีน ม.8 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อเข้ารับตัวหนูน้อยวัยขวบเศษและคุณยาย 
                 
หลังจากตรวจพบเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในครอบครัวที่ทำงานอยู่ใน อบจ.พังงา ซึ่งเด็กน้อยที่คุณแม่อุ้มขึ้นรถ ได้โบกมือบ้ายบาย พร้อมส่งจุ๊บให้คุณตาที่ยืนส่งอยู่หน้าบ้าน ก่อนขึ้นรถพร้อมด้วยแม่และยายไปยังโรงพยาบาลพังงา 
              หนูน้อยติดโควิดส่งยิ้มลาคุณตา ขณะที่โควิดลามหน่วยงานราชการ จ.พังงา

ขณะที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาทางเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา ได้เข้าตรวจคัดกรองเชิงรุกหลังจากมีเจ้าหน้าที่ในสำนักปลัด อบจ.พังงา ป่วยเป็นโควิด-19 ยืนยันเมื่อวานนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนโรคพร้อมเก็บตัวอย่างผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกว่า30 คน ก่อนจะส่งกักตัวใน LQ 

หนูน้อยติดโควิดส่งยิ้มลาคุณตา ขณะที่โควิดลามหน่วยงานราชการ จ.พังงา หนูน้อยติดโควิดส่งยิ้มลาคุณตา ขณะที่โควิดลามหน่วยงานราชการ จ.พังงา
             

หนูน้อยติดโควิดส่งยิ้มลาคุณตา ขณะที่โควิดลามหน่วยงานราชการ จ.พังงา

และในวันนี้ได้พบผู้ป่วยยืนยันเป็นเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานราชการหลายหน่วย ประกอบด้วยสถานีตำรวจภูธรเมืองพังงา อบต.ตากแดด สำนักงานทรัยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ทำให้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้ป่วยรายใหม่ในวันนี้ 39 ราย ผู้ป่วยสะสมทั้งจังหวัดรวมกว่า 2,100 คน

ภาพ / ข่าว โดย:
อโนทัย  งานดี จ.พังงา