svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ประชาสัมพันธ์

เปิดเมืองเที่ยว ภูเก็ต พังงา กระบี่ 10 วันรวด

23 กันยายน 2564
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ททท. จัดงาน Thailand SHA SHA SHA @ Andaman : The Memory ภูเก็ต พังงา กระบี่ พร้อมกัน 3 จังหวัด 10 วันรวด เชื่อมโยงจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดในพื้นที่นำร่องรูปแบบ 7+7 (7+7 Phuket Extension) เป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว

23 กันยายน 2564 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน "Thailand SHA SHA SHA @ Andaman : The Memory"  ภูเก็ต กระบี่ พังงา 3 จังหวัดพร้อมกัน 10 วันรวด ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน - วันที่ 3 ตุลาคม 2564  ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น.

 

ภายในงานจะกำหนดผู้อยู่ในงานไม่เกิน 100 คนในพื้นที่จัดงาน จังหวัดภูเก็ต กระบี่ และพังงา และ 300 คน ในพื้นที่จัดงานจังหวัดกระบี่  สลับหมุนเวียนตลอดเวลาการจัดงาน

 

โดยจัดขึ้นในย่านสำคัญ ได้แก่ ย่านเมืองเก่าภูเก็ต แหลมพรหมเทพ และหาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต  แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา และ อ่าวนางแลนด์มาร์ค จังหวัดกระบี่ ภายในงานจะได้พบกองทัพศิลปินมากมาย อาทิ ตู่ ภพธร, นนท์ ธนนท์, ก้อง สหรัฐ, ป็อบ ปองกูล, ต้น ธนษิต, ส้ม มารี, นิว-จิ๋ว, แพรว คณิตกุล, ลุลา, คชา, โจอี้ เดอะ วอยซ์ , ไอซ์ ศรัณยู เป็นต้น

 

แนวคิดการจัดกิจกรรม Thailand SHA SHA SHA @ Andaman  : The Memory เป็นไปในรูปแบบ New Normal ที่จะดำเนินการภายใต้มาตรการการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของกระทรวงสาธารณสุขและมาตรฐาน SHA อย่างเคร่งครัด

 

เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานเกิดความมั่นใจในการมาร่วมงาน ส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในประเทศ และ กลุ่มชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย (Expat) ให้เดินทางไปยังพื้นที่ที่มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว

 

รวมทั้ง นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยตามโครงการ Phuket Sandbox  สามารถเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดในพื้นที่นำร่องรูปแบบ 7+7  (7+7 Phuket Extension) เป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว และการดำเนินงานด้านสาธารณสุขของประเทศ รวมถึงเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

 

เปิดเมืองเที่ยว ภูเก็ต พังงา กระบี่ 10 วันรวด

พบกับกิจกรรมสร้างสีสันใน 3 พื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต ได้แก่

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต “Lighting In The Memory” มีการแสดง Light Mapping ที่บริเวณพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว หอนาฬิกาพรหมเทพ และการแสดง Light Up ที่พิพิธภัณฑ์ภูเก็ต เพอรานากันนิทัศน์ ร้าน Blue Elephant ศาลเจ้าแสงธรรม ตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-ยูโรเปียน บ้านพระพิทักษ์ชินประชา

 

บริเวณหาดกะตะ “Sport In The Memory” บันทึกภาพความประทับใจกับ Landmark ถ่ายภาพ พร้อมกิจกรรม Surf Board เอาใจผู้รักในกิจกรรมทางน้ำ ที่เปิดโอกาสให้ได้มาลองสัมผัสกับการเล่น Surf Board ที่กำลังเป็นที่นิยม  

 

อีกทั้ง แหลมพรหมเทพ ที่เป็นไฮไลท์ของเกาะภูเก็ต จะเป็นการจัดกิจกรรมในแนวคิด “Chilin In The Memory”  มีการบรรเลงเพลงภายใต้บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน รวมถึงการผ่อนคลายไปกับกิจกรรมการเล่น “โยคะ” ทุกวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์

 

เปิดเมืองเที่ยว ภูเก็ต พังงา กระบี่ 10 วันรวด

นอกจากนี้ ททท. ยังจัดกิจกรรมความบันเทิงพร้อมกันอีก 2 จังหวัด ได้แก่ Thailand SHA SHA SHA : The Memory @ Krabi ณ อ่าวนางแลนด์มาร์ค และ Thailand SHA SHA SHA : The Memory @ Phang Nga ณ เกาะยาวใหญ่

 

ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสัมผัส ได้แก่ Landmark ถ่ายภาพภายในงาน บูธกิจกรรม DIY กิจกรรมการ Live จาก KOLs ที่จะมาประชาสัมพันธ์โปรโมชั่นพิเศษภายในงานนี้กับสินค้าของที่ระลึกของชุมชน สินค้าและบริการของผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน SHA อาทิ ผ้าบาติก กระเป๋ากระจูด ชุดยูคาตะ ร้านทรีมังกี้ส์  โรงแรมเกาะยาวใหญ่ วิลเลจ โรงแรมอินเตอร์คอน ภูเก็ต เป็นต้น

 

พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำ เช่น พายเรือคายัค พายซับบอร์ด เป็นต้น ชมความสวยงามของเกาะยาวใหญ่  การแสดงจากศิลปินในท้องถิ่นมากมาย  ทั้งการดนตรี โชว์ท้องถิ่นสุดตระการตา การแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียงที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างสีสันในทุกวัน ศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ ตลอดระยะเวลาการจัดงาน

 

เงื่อนไข/รายละเอียด เข้าร่วมงาน

-ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขการเข้าร่วมงานเป็นไปตามมาตรฐาน SHA อย่างเคร่งครัด

 

-สามารถจองคิวเข้าร่วมงานล่วงหน้าผ่าน QR Code ของกิจกรรมแต่ละพื้นที่

 

-ทั้งนี้ เมื่อมาถึงหน้างาน ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และหลักฐานการตรวจ RT-PCR หรือ ATK ที่ออกใบรับรองจากสถาบันไม่เกิน 72 ชั่วโมง พร้อมแสดงบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตนว่าจองคิวมาแล้วและลงทะเบียนเข้างานด้วยแอปพลิเคชั่น ไทยชนะ

 

-ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาเข้าร่วมงาน

 

-เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

 

สามารถติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : THAILAND SHA SHA SHA The Memory  หรือ โทร 1672 เพื่อนร่วมทาง

 

เปิดเมืองเที่ยว ภูเก็ต พังงา กระบี่ 10 วันรวด

logoline