เชียงราย -ทหารพรานที่ 32-ป.ป.ป.ภาค 5 ปะทะเดือดขบวนการค้ายาบ้าเสพติด สนั่นป่า ก่อนวิสามัญ 2 ศพ ยึดยาบ้า 13 เป้ ส่วนฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 กันยายน 2564 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.วิเชษฐ์ จันทร์สิงห์ ผบ.ทพ.32 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาคที่ 5 ทำการลาดตระเวนบริเวณบ้านมูเซอแม่ข้าวต้ม ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย รอยต่อ ระหว่าง อ.แม่จัน จ.เชียงราย

วิสามัญ!คาราวานลำเลียงยา2ศพ-ยึดยาบ้า13เป้

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่าย ขณะนั่งพักในลำห้วย ประมาณ 10-15 คน จึงได้ทำการแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที ผลการปะทะ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ส่วนกลุ่มขบวนการเสียชีวิต จำนวน 2 ศพ และตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 13 เป้

วิสามัญ!คาราวานลำเลียงยา2ศพ-ยึดยาบ้า13เป้

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางเข้าไปจุดปะทะเพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งในพื้นที่ จ.เชียงรายได้เน้นย้ำมาตรการคุมเข้มตามแนวชายแดนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ อ.เชียงของ อ.เวียงแก่น อ.เทิง จ.เชียงราย รวมทั้งรอยต่อด้าน อ.ภูซาง และอ.เชียงคำ จ.พะเยา เนื่องจากปีที่ผ่านมายังคงปรากฏข่าวสารแจ้งเตือน การลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่กว่า 130 ข่าว

วิสามัญ!คาราวานลำเลียงยา2ศพ-ยึดยาบ้า13เป้

โดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ /เชียงราย