ตำรวจออสเตรเลีย เผชิญการประท้วงต่อต้านวัคซีนโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ต้องใช้กระสุนยางเข้าเคลียร์ในบริเวณอนุสรณ์สถานทหารผ่านศึกสงครามโลก ครั้งที่ 1 ในนครเมลเบิร์น และกลายเป็นความรุนแรงเมื่อบ่ายวันพุธที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้ประท้วงกว่า 400 คน ได้บุกเข้าไปที่ อนุสรณ์สถานทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้ง ที่ 1  (WWI Shrine of Remembrance) ที่นครเมลเบิร์น เมื่อบ่ายของวันที่ 22 กันยายน และเผชิญหน้ากันอย่างตึงเครียดเกือบตลอดทั้่งวัน หน่วยตำรวจปราบจลาจลได้ยิงกระสุนยาง ระเบิดปราบจลาจล (stinger grenades) และระเบิดพริกไทย (pepper balls) ในการสลายฝูงชน และมีหลายคนถูกจับ และนับเป็นวันที่ 3 ที่มีการประท้วงต่อต้านการฉีดวัคซีน และตอบโต้การปิดไซท์งานก่อสร้าง เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้่น นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ได้ประนามเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้ทุกคนอยู่ในความสงบ

 

ออสเตรเลียกวาดจับผู้ประท้วงต้านบังคับฉีดวัคซีน

 

 

ออสเตรเลียกวาดจับผู้ประท้วงต้านบังคับฉีดวัคซีน

 

ฝูงชนที่ประท้วงเหล่านี้ ต้องการให้ทางการยกเลิกสั่งบังคับฉีดวัคซีนคนงานก่อสร้าง พวกเขาบุกเข้าไปที่อนุสาวรีย์ที่สร้างเป็นเกียรติแก่ชายและหญิงที่รับใช้ชาติในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในรัฐวิคตอเรีย บางคนสวมเสื้อเกราะและหมวกนิรภัย เพื่อป้องกันการถูกตำรวจเล่นงาน ขณะที่อีกหลายคนเรียกร้องไม่ให้ตำรวจจับพวกเขา เพื่อให้ความเคารพต่อวีรชนผู้ล่วงลับ แต่หลังจากเผชิญหน้ากันอยู่นาน ตำรวจได้เสนอให้ผู้ประท้วงออกไป แต่ผู้ประท้วงหลายคนเริ่มขว้างปาขวด หลังเหตุการณ์ชุลมุนสงบลง มีผู้ถูกจับกุม 215 คน มีตำรวจได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ 2 นาย อีนนายมีอาการเจ็บที่หน้าอก หลังผู้ประท้วงขว้างทั้งขวด มือจับก๊อก ลูกกอล์ฟ และบตเตอร์รี่

 

 

 

 

 

ออสเตรเลียกวาดจับผู้ประท้วงต้านบังคับฉีดวัคซีน

 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด