นพ.ศุภกิจ ระบุว่า เป็นเรื่องของการเสนอวิธีการฉีดเข้าชั้นผิวหนัง เป็นวิธีการฉีดสำหรับบูสเตอร์โดส เข็ม 3 ส่วนผลของภูมิคุ้มกันไม่ว่าจะอยู่ในน้ำเลือด หรือตัวเซลล์ ได้ผลใกล้เคียงกันกับการฉีดแบบเดิม ขณะที่ภูมิที่สู้กับเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้า การฉีดเข้าชั้นผิวหนังสามารถจัดการกับเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้าได้
ส่วนผลข้างเคียง การฉีดเข้าทางผิวหนังจะเกิดอาการเฉพาะที่จุดฉีด มากกว่าการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ส่วนอาการทั่วไปของร่างกายน้อยกว่าการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ
ทั้งนี้ หากมีข้อมูลทางวิชาการ งานวิจัยมากพอ ว่าการฉีด 2 รูปแบบมีประสิทธิภาพเท่ากันไม่แตกต่างกัน ก็อาจจะนำมาพิจารณา แต่ตอนนี้ยังไม่ใช้เป็นการทั่วไป ในอนาคตหากจะมีการเร่งการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมโดยเฉพาะเข็ม 3 ถ้าใช้วิธีการฉีดเข้าผิวหนังก็จะใช้เป็นเพียงหนึ่งในห้าเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องมีความชำนาญในการฉีดวัคซีน เข้าชั้นผิวหนัง เพื่อให้ได้ผลดี