รวบหนุ่มใหญ่สายเพี้ยนสุดกร่าง อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศรขู่สั่งย้ายตำรวจจราจร พบประวัติมีพฤติกรรมโชกโชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 กันยายน 2564 เวลา 02.00 น. พ.ต.ท.จีรุฏฐ์  พิมพา รอง ผกก.สืบสวน  สภ.เมืองนครพนม นำตัวนายภานุวัฒน์ ห้องแซง หรือหนุ่ย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ที่ 1 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ส่งให้กับ ร.ต.ท.วัตรสันณห์ เนตรหาญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า แต่งกายเครื่องแบบทหารที่ทหารยังคงใช้ในราชการอยู่โดยไม่มีสิทธิ์จะแต่งได้โดยชอบด้วยกฎหมายในเวลาที่บ้านเมืองมีเหตุฉุกเฉินโดยไม่ได้รับอนุญาต

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา ดต.บูชิต ศรีสุราช ตำรวจจราจรรหัส 605 ปฏิบัติหน้าที่อยู่ป้อมยามหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ถนนอภิบาลบัญชา รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายแต่งกายคล้ายทหารขับรถยนต์ยี่ห้อ Jeep Cherokee (จิ๊ป เชอโรกี) สีดำ ทะเบียน กว. 9227 อุบลราชธานี ย้อนศรเข้ามาในตลาด ทำให้มีรถติดยาวหลายคัน จึงออกไปตรวจสอบ

 

พบชายดังกล่าวสวมใส่ชุดคล้ายทหาร มีผ้าสีดำปิดบังใบหน้า และสวมหมวกเบเร่ต์สีดำ ในมือขวาถือไม้คมแฝก ยืนอยู่หน้าร้านโปรแกรม ที่เปิดรับเย็บซ่อมเสื้อผ้า ดาบบูชิตจึงบอกให้ขยับรถออกไปจอดด้านนอก กลับถูกชายคนดังกล่าวชี้หน้าด่าพร้อมให้ของลับ คุยโวว่าตนเองเป็นนายทหารยศพลตรี เคยสั่งย้ายตำรวจมาหลายคนแล้ว

 

ซึ่งดาบบูชิตได้ขอร้องให้ขยับรถยนต์ออกจากการกีดขวางการจราจร ก่อนที่ชายแต่งกายคล้ายทหารจะยอมไปขยับรถให้ และขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยดาบบูชิตก็ได้รายงานเหตุการณ์เบื้องต้นให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร


 

 ซึ่งระหว่างมีการโต้เถียงกัน ได้มีประชาชนถ่ายคลิปไว้และนำไปเผยแพร่ในโซเซียลจนมีการวิพากษ์วิจารณ์ในเพจดังกล่าว ทาง พ.อ.จักริน จิตคติ รอง ผบ.มทบ.210 ปฏิบัติหน้าที่ รอง ผอ.รมน.จ.นครพนม เห็นภาพข่าวดังกล่าว สั่งให้มีการตรวจสอบว่าชายในคลิปเป็นนายทหารสังกัดไหน พร้อมร่วมกับตำรวจสายสืบฯ และสารวัตรทหาร ออกติดตามตัวโดยเร็วที่สุด เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อกองทัพเป็นอย่างมาก

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร

กระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น.ของวันเดียวกัน พบชายลักษณะเดียวกันขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแบบวิบาก รุ่น CRF250  สีน้ำเงิน-แดง ทะเบียน 1 กฉ 220 มุกดาหาร มาจอดบริเวณแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ริมแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงเข้าตรวจสอบขอดูบัตรข้าราชการหรือเอกสารที่ใช้แทนบัตรข้าราชการ

 

ซึ่งชายดังกล่าวทราบต่อมาว่าชื่อนายภานุวัฒน์ ห้องแซง หรือหนุ่ย อ้างไม่ได้พกมาด้วย และมีท่าทีพิรุธพูดจาวกไปวนมา หน้าซีดตัวสั่นตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงจับกุมและนำตัวไปค้นห้องพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ได้ของกลางประกอบด้วย

 

  1. เครื่องแบบลายพรางทหารบก จำนวน 5 ชุด
  2. เข็มขัดสนามพร้อมอุปกรณ์ส่วนควบ จำนวน 1 เส้น
  3. เสื้อเกราะกันกระสุน จำนวน 1 ตัว
  4. หมวกเบเร่ต์สีดำ จำนวน 1 ใบ

 

พร้อมสอบสวนโดยละเอียดที่งานสืบสวน สภ.เมืองนครพนม

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร


 

ซึ่งนายภานุวัฒน์ผู้ต้องหายังไม่สลด อ้างเป็นนายทหารมียศพลตรี ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้ปฏิบัติราชการลับและสืบสวนหาข่าวในพื้นที่จังหวัดนครพนม

 

จากการตรวจสอบประวัติของบุคคลดังกล่าวไปที่ต้นสังกัดตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง และติดต่อผู้ใหญ่บ้านไปตามที่อยู่ของผู้ต้องหา ไม่ปรากฏพบว่าได้รับราชการทหารแต่อย่างใด โดยมีพฤติกรรมชอบแต่งเครื่องแบบคล้ายทหาร และมักจะไปปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดต่างๆอย่างประจำ เมื่อสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียด ก็ยังไม่มีหลักฐานเอกสารยืนยันจากต้นสังกัดหรือหน่วยงานใดให้การรับรอง

 

หลังความจริงปรากฏผู้ต้องหาจึงจำนนต่อหลักฐานให้การรับสารภาพว่าเคยถูกจับกรณีลักษณะดังกล่าวในพื้นที่อื่นมาแล้วประมาณ 3-4 ครั้ง หลังพ้นผิดก็ยังมีใจรักในเครื่องแบบและยังอยากกระทำลักษณะเดิมอีก

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับคำบอกเล่าจากนางสง่า บรรจง อายุ 46 ปี เจ้าของร้านโปรแกรม รับซ่อม-เย็บเสื้อผ้าบริเวณทางออกตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ว่า ในวันเกิดเหตุนายภานุวัฒน์นำเสื้อลายพรางทหารมาใส่เครื่องหมาย และขับรถยนต์ย้อนศรเข้ามา จังหวะนั้นมีรถที่วิ่งมาถูกทางบีบแตร นายภานุวัฒน์ก็พยายามจะขับรถปีนฟุตบาทขึ้นมาบนตลาด จนมีเสียงเอะอะโวยวายจากชาวบ้าน จึงยอมถอยรถไปจอดอยู่อีกด้านของถนน

 

กระทั่งมีตำรวจจราจรเข้ามาบอกให้ถอยรถออกไป กลับถูกนายภานุวัฒน์ชี้หน้าด่า และอ้างจะสั่งย้ายด่วนภายใน 24 ชั่วโมง ตนและชาวตลาดขอชื่นชมตำรวจจราจรที่มีความสุขุมจนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้โดยไม่มีเหตุบานปลาย

 

ข่าวโดย - พงศ์สุคนธ์ คุณธรรมมงคล