background-defaultbackground-default
อบจ.ขอนแก่น เข้าซ่อมถนน หลังมนุษย์อวกาศนำธงชาติปักประชด

องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นำรถบรรทุกหินคลุกพร้อมรถเครื่องจักรสำหรับซ่อมแซมถนน ทยอยเข้าพื้นที่เตรียมซ่อมถนนที่มีมนุษย์อวกาศนำธงชาติไปปักไว้ โดยจะลงมือซ่อมแซมบ่ายนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17 กันยายน 2564 นายสุริยา นาทัน หัวหน้าฝ่ายกองช่างและซ่อมบำรุง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น และนายตระกูล เจริญเชื้อ สจ.เขต 2 อำเภอกระนวน นำทีมช่างและรถบรรทุกหินคลุก มาลงในจุดที่จะซ่อมแซมถนนสายบ้านห้วยโจด – หนองโน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ที่เป็นหลุมขรุขระสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านและผู้ที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา จนทำให้ชาวบ้านต้องสวมใส่ชุดเลียนแบบมนุษย์อวกาศเดินถือธงชาติไทยเดินบนถนนดังกล่าวคล้ายกับเดินบนดวงจันทร์ แชร์ลงในโลกโซเชียล

อบจ.ขอนแก่น เข้าซ่อมถนน หลังมนุษย์อวกาศนำธงชาติปักประชด


    

นายสุริยา นาทัน หัวหน้าฝ่ายกองช่างและซ่อมบำรุง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น  กล่าวว่า ในช่วงหน้าฝนของทุกปี อบจ.ขอนแก่นก็จะได้รับการร้องเรียนในเรื่องของถนนพัง ในหลายพื้นที่ ซึ่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นก็จะสั่งให้กองช่าง นำเครื่องจักรลงพื้นที่ไปซ่อมแซมถนนให้ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ก่อน   ในส่วนสายทางห้วยโจด หนองโนนั้น จากการสำรวจพบว่าถนนพัง รวมระยะทางประมาณ 3 กม.เมื่อนายก อบจ.ขอนแก่น ทราบเรื่อง ก็ส่งทีมช่างมาสำรวจและพิจารณาซ่อมแซมให้ทันที โดยจะซ่อมแซมให้ประชาชนได้ใช้งานไปก่อน ซึ่งจะนำเครื่องจักรมาเกรดลงหินคลุกบดอัดให้แน่นหนา ให้ประชาชนสัญจรไปมาได้สะดวก และหากไม่มีฝนตกลงมาการทำงานของทีมช่าง อบจ.ก็จะดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จภายใน 2 วัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขนย้ายเครื่องจักรและหินคลุกมาลงในพื้นที่ จากนั้นก็จะดำเนินการซ่อมแซมทันที

อบจ.ขอนแก่น เข้าซ่อมถนน หลังมนุษย์อวกาศนำธงชาติปักประชด


 

ด้านนายต่อตระกูล เจริญเชื้อ สจ.เขต 2 อ.กระนวน  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในการนำทีมช่างพร้อมวัสดุ อุปกรณ์ มาลงในพื้นที่ดังกล่าวว่า เนื่องจาก อบจ.ขอนแก่น มีการจัดสรรงบประมาณให้แต่ละพื้นที่ในการจัดประเพณีท้องถิ่นจำนวน 2 แสนบาท แต่ในช่วงโควิดระบาดอำเภอกระนวนงดจัดกิจกรรมทั้งหมด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19  ในฐานะที่ตัวเองเป็นตัวแทนประชาชนในพื้นที่อ.กระนวน ทราบว่าประชาชนผู้สัญจรไปมาบนถนนสายทางหนองโน ห้วยโจด มีความลำบาก เพราะถนนพังเป็นหลุม จึงโยกงบประมาณดังกล่าวมาซ่อมถนนให้ประชาชนในระยะทาง 30 เมตร  ขณะนี้ทีมช่างได้ขนอุปกรณ์มาดำเนินการซ่อมแซมถนนแล้ว ถ้าฝนไม่ตกก็น่าจะเสร็จในเร็ววันนี้

อบจ.ขอนแก่น เข้าซ่อมถนน หลังมนุษย์อวกาศนำธงชาติปักประชด

ขณะที่ นางสาวฉลวยจิต วันสืบ อายุ 33 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 208 ม.3 บ้านห้วยโจด  พร้อมเพื่อนสาวที่แต่งชุดนักบินอวกาศ และแชร์ในโซเชียล เพื่อเรียกร้องให้หน่วยวานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการสร้างถนนและซ่อมถนนสายทางดังกล่าวให้เรียบร้อย ได้พากันเดินทางมาดูการซ่อมถนนในครั้งนี้ด้วยและกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ถึงในสิ่งที่ทำขึ้นมาแล้วผู้ใหญ่ในบ้านเมืองให้ความสนใจ และลงมือทำอย่างรวดเร็ว แม้จะเป็นการซ่อมแซม และเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ก็ถือว่าดีกว่าไม่ทำ เชื่อว่าอบจ.ขอนแก่นจะจัดสรรงบประมาณ 10 ล้านบาทมาทำถนนให้ใหม่จริง ๆ ซึ่งหลังการซ่อมถนนแล้วเสร็จก็จะมาทำคอนเทนต์ความสำเร็จของชาวบ้านและผู้สัญจรไปมาบนถนนสายทางดังกล่าว เพื่อขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย

อบจ.ขอนแก่น เข้าซ่อมถนน หลังมนุษย์อวกาศนำธงชาติปักประชด

โดย – กฤศเมธ โลโห

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด