"เพนกวิน พริษฐ์" ยังไม่ออกจากคุก แม้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 ได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยตัว 5 แกนนำคณะราษฎรชั่วคราว ทนายเผยเตรียมยื่นประกันศาลอาญาเอาออกจากคุกพรุ่งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภายหลังจากที่วันนี้ (15 ก.ย.) ศาลอุทธรณ์ภาค 1 มีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราว 5 เเกนนำราษฎร ประกอบด้วย ฟ้า พรหมศร, เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์,ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก, บอย ชายชาติ แกดำ และณัฐชนน ไพโรจน์ และทุกคนจะได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำธัญบุรีวันนี้ (อ่านต่อรายละเอียด) 

ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส หรือลุงด่าง ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้เผยว่า วันนี้หลังจากศาลอุทธรณ์ภาค 1 ได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวแกนนำคณะราษฎรดังกล่าว และศาลจังหวัดธัญบุรีได้ออกหมายปล่อยแล้ว ทางทีมทนายได้ทำสัญญาประกันตัวเสร็จไปเมื่อช่วงบ่าย
นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

แต่ตัวของ "เพนกวิน" หรือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ นั้น ยังคงถูกขังอยู่ที่เรือนจำธัญบุรีในเรือนพยาบาล เนื่องจากมีอาการเจ็บป่วย ซึ่งตนจึงได้ทำเรื่องขอย้ายสถานรักษาพยาบาลของ เพนกวินมาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต แต่ว่ายังไม่มีความคืบหน้า นอกจากนี้ตนยังต้องทำเรื่องขอปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาลอาญา เพราะนายพริษฐ์ยังมีคดีที่ศาลอาญาถอนประกัน โดยจะไปยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวต่อศาลอาญาในวันพรุ่งนี้ (16 ก.ย.) 

เพนกวิน หรือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำคณะราษฎร
 

สำหรับวันนี้จำเลยอื่นๆ ได้รับการปล่อยตัวไปหมดแล้ว ไม่มีพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจอื่นมาขออายัดตัวแต่อย่างใดและเดินทางกลับบ้านไปหมดแล้ว

"เพนกวิน พริษฐ์" ยังไม่ออกจากคุก ทนายเตรียมยื่นประกาศตัวต่อพรุ่งนี้

"เพนกวิน พริษฐ์" ยังไม่ออกจากคุก ทนายเตรียมยื่นประกาศตัวต่อพรุ่งนี้

"เพนกวิน พริษฐ์" ยังไม่ออกจากคุก ทนายเตรียมยื่นประกาศตัวต่อพรุ่งนี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด