โดนแล้ว "แม่เพนกวิน" เจอหมายเรียกคดีฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังร่วมม็อบทะลุฟ้า 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยปรากฎชื่อ "ศรีสุวรรณ" แจ้งจับ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (11 ก.ย.) เพจ เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ได้โพสต์หมายเรียกผู้ต้องหาจาก สน.ทองหล่อ โดยระบุว่า นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน ถูกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จาก สน.ทองหล่อ ที่มี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เป็นผู้ร้อง โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้
"แม่เพนกวิน" โดนหมายเรียกคดีฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังร่วมม็อบทะลุฟ้า

“ในช่วงเช้าของวันนี้ (10 กันยายน 2564) แม่สุรีย์รัตน์ (แม่ของเพนกวิน) ได้รับหมายเรียกให้ไปรายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จาก สน.ทองหล่อ สืบเนื่องมาจากการเข้าร่วมม็อบราษฎรไม่ไว้วางใจมึง ของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมกับทะลุฟ้า ในวันที่ 3 กันยายน 2564 ซึ่งผู้ที่แจ้งความดำเนินคดีคือ ศรีสุวรรณ จรรยา นักร้อง (เรียน) ลูกทุ่ง

"แม่เพนกวิน" โดนหมายเรียกคดีฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังร่วมม็อบทะลุฟ้า
 

ซึ่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉินฉบับนี้นั้นไม่ใช่เครื่องมือที่ใช้ในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพ แต่เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการควบคุมประชาชนไม่ให้ชุมนุมเพื่อเรียกร้องสิทธิ และเสรีภาพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงออกทางประชาธิปไตย”

"แม่เพนกวิน" โดนหมายเรียกคดีฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังร่วมม็อบทะลุฟ้า

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด