เชียงใหม่ - ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จับกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุม-ขี่บิ๊กไบค์ หลังชาวบ้านดอยสุเทพ แจ้งเบาะแสหวั่นนำโควิด-19 มาแพร่ระบาด ยึดรถ-ตรวจปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติด ก่อนตักเตือน-ปล่อยกลับให้นำหลักฐานมาแสดง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ชาวบ้านดอยสุเทพ ได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง 191 ขอให้ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ขึ้นมาตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ มาจอดมั่วสุมรวมกลุ่มกันอยู่ที่บริเวณที่พักริมถนนศรีวิชัย ทางขึ้นดอยสุเทพ เกรงว่า จะเป็นการนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในชุมชนและขับขี่รถจักรยานยนต์ แข่งขันกันสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน

จับวัยรุ่นมั่วสุมขี่บิ๊กไบค์-ชาวดอยสุเทพหวั่นนำโควิดมาแพร่ระบาด

 

ภายหลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้นำกำลังไปตรวจสอบ สามารถจับกุมวัยรุ่นที่รวมกลุ่มกันอยู่ได้จำนวน 15 คน และยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์และรถจักรยานยนต์อื่นๆ ได้จำนวน 12 คัน 

จับวัยรุ่นมั่วสุมขี่บิ๊กไบค์-ชาวดอยสุเทพหวั่นนำโควิดมาแพร่ระบาด

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เข้าตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังจะมั่วสุมเพื่อดื่มสุรากันแต่ยังไม่ทันได้ดื่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้ามาตรวจยึดและนำตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์  และได้ทำการตรวจสอบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ พบว่ามีอยู่ 4 คันที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเอาไว้และให้เจ้าของนำเอกสารหลักฐานมายืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ ยังได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดของทุกคน แต่ไม่พบปัสสาวะเป็นสีม่วงแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนและได้ปล่อยตัวกลับบ้านไป

จับวัยรุ่นมั่วสุมขี่บิ๊กไบค์-ชาวดอยสุเทพหวั่นนำโควิดมาแพร่ระบาด

โดย ธนกร วงค์นาง / เชียงใหม่