นนทบุรี -รวบสาววัย 17 ปี ใช้มีดบุกจี้ร้านทองในห้างสรรพสินค้า สาขารัตนาธิเบศร์ มูลค่า 4 แสนบาท แต่ถูกตำรวจประจำห้างฯสกัดไว้ได้ สารภาพนำเงิน 50,000 บาทไปซื้อขายของออนไลน์แต่เกิดขาดทุน จึงพกอาวุธมีดทำครัวออกจากบ้านนั่งรถประจำทางมาก่อเหตุ

วันที่ 12 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขารัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง เป็นจังหวะเดียวกับที่ ด.ต.ณัฐพล มวลเกษม ผบ.งานป้องกันและปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่งหน้าที่สายตรวจเดินเท้าประจำห้าง เข้ามาตรวจตราในห้างพอดี จึงเข้าทำการสกัดจับคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้ทันควันขณะที่กำลังเตรียมหลบหนีไปทางประตูทางออกของห้าง

รวบทันควันสาววัย 17 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านทองมูลค่า 4 แสน

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านทองเยาวราชกรุงเทพ 2 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณประตูทางเข้าห้างด้านลานจอดรถด้านหลังของห้าง พบคนร้ายเป็นหญิงอายุุ 17 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด พร้อมของกลางเป็นเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 43 เส้น สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 สลึง 5 เส้น และแหวนครึ่งสลึง 2 วง รวมมูลค่าประมาณ 4 แสนบาท ขณะเข้าจับกุมตัวพบอาวุธมีดทำครัว ยาวประมาณ 7 นิ้ว พร้อมกระดาษที่เขียนข้อความข่มขู่พนักงานร้านขายทองห้ามขัดขืน

รวบทันควันสาววัย 17 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านทองมูลค่า 4 แสน

ภาพจากคลิปประชาชนถ่ายไว้ได้ขณะจับกุมตัวคนร้าย เป็นหญิงสวมเสื้อยืดแขนสั้น สีเหลือง สวมกางเกงวอร์มขายาวสีกรมท่า ข้างตัวมีมีดทำครัวและหมวกแก๊ปสีดำ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ควบคุมตัวไว้ได้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมทั้งประสานผู้ปกครองและสหวิชาชีพเข้าทำการสอบปากคำหาสาเหตุการก่อเหตุต่อไป

รวบทันควันสาววัย 17 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านทองมูลค่า 4 แสน

ด้านพ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเยาวชนหญิงให้การรับสารภาพในเบื้องต้นว่า ได้นำเงินประมาณ 5 หมื่นบาทไปลงซื้อขายของในออนไลน์ แต่เกิดขาดทุนทำให้คิดวิธีจะหาเงินมาลงทุนต่อจึงตัดสินใจพกอาวุธมีดทำครัวออกจากบ้านแล้วนั่งรถประจำทางมาก่อเหตุที่ห้างแห่งนี้

รวบทันควันสาววัย 17 ปี ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านทองมูลค่า 4 แสน