ทุบเจดีย์เก็บอัฐิในวัด ขโมยเงินที่ญาติใส่ไว้ในโกศ แต่สุดท้ายนำมาคืน สารภาพเกิดความโลภ แต่สุดท้ายต้องนำมาคืนเพราะฝันว่าผีมาทวงเงินถ้าไม่คืนจะเอาไปอยู่ด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 9 ก.ย.2564 ทีมข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายเข้ามารื้อค้นและทุบช่องเก็บกระดูกพร้อมกับได้ขโมยเหรียญในโกฐเก็บอัฐิญาติของชาวบ้าน ต.ตรวจ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ แต่สุดท้ายนำเอากลับมาคืนเพราะกลัวหลังฝันว่าผีมาทวงเงิน
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบ "พระนิพน อันติโก" (รักษาการเจ้าอาวาส) เล่าให้ทีมข่าวฟัง ว่าตนเองเป็นพระรักษาการณ์เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านหนองหว้า ต.ตรวจ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนเองฉันข้าวเช้าและทำกิจของสงฆ์เสร็จ จากนั้นมีชาวบ้านที่ออกมาหาเก็บเห็ดในวัดเดินเข้ามาหาตนเองด้วยความตกใจว่า หลวงพ่อๆ ทำไมที่เก็บอัฐิ จึงมีรอยรื้อค้นและเถ้ากระดูกของคนตายกระจายเกลื่อนเต็มไปหมด จึงรีบเดินเข้าไปดูสถานที่เก็บอัฐิที่ชาวบ้านได้นำอัฐิของญาติที่เสียชีวิตมาเก็บไว้ในเจดีย์ข้างในกำแพง ปรากฎว่าภาพที่เห็นมีรอยนิ้วมือและรอยงัดแงะและโกฐที่เก็บเถ้ากระดูกกระจุยกระจาย ตนเองเชื่อคนร้ายต้องรื้อหาเหรียญหรือเงินที่ญาติๆใส่ไว้ในโกฐแน่นอน จากการตรวจสอบแล้วมีโกฐเก็บกระดูกถูกงัดแงะเสียกว่า 10 โกฐ ตนเองจึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านรวมถึงญาติๆของผู้เสียชีวิตให้มาตรวจสอบและเก็บเถ้ากระดูกใส่โกฐไว้ที่เดิม

ขโมยเงินในโกศเก็บกระดูก สุดท้ายต้องเอามาคืน หลังฝันผีทวงเงิน

 

จากการตรวจสอบของผู้นำและชาวบ้านทราบข่าวต่อมาว่า คนที่ร้ายที่รื้อค้นและขโมยเหรียญนั้น เป็นหญิงสติไม่ดี ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน โดยหญิงคนดังกล่าวมาเยี่ยมญาติซึ่งญาติของผู้ก่อเหตุกักตัวอยู่ในวัดแห่งนี้ และสาเหตุหญิงรายนี้ก่อเหตุก็เพราะ เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา คือวันที่ 6 ก.ย. 64 ซึ่งเป็นวันพระ โดยมีญาติๆได้นำข้าวปลาอาหารรวมถึงเงินใส่ถาดมาไหว้อัฐิของผู้ตายด้วย

ขโมยเงินในโกศเก็บกระดูก สุดท้ายต้องเอามาคืน หลังฝันผีทวงเงิน

ขโมยเงินในโกศเก็บกระดูก สุดท้ายต้องเอามาคืน หลังฝันผีทวงเงิน

 

ผู้ก่อเหตุเห็นจึงเกิดความโลภอยากได้และคิดว่าในโกฐที่เก็บกระดูกต้องมีเงินอีกแน่จึงรื้อค้นหาเงินในที่เก็บกระดูก ปรากฏว่าในนั้นมีเงินอยู่จริง ๆ จึงรื้อทั้งหมด 10 กว่าโกฐ ส่วนโกฐสุดท้ายญาติๆห่อไว้อย่างดี ผู้ก่อเหตุพยายามดึงจนถูกเชือกที่ัมัดห่อเถ้ากระดูกบาดมือผู้ก่อเหตุจึงหยุดและกลับไป

ขโมยเงินในโกศเก็บกระดูก สุดท้ายต้องเอามาคืน หลังฝันผีทวงเงิน

พระนิพน อันติโกยังเล่าอีกว่าหลังจากที่หญิงผู้ก่อเหตุขโมยเงินและเหรียญจากโกฐเก็บกระดูกไป หญิงผู้ก่อเหตุมาเล่าให้ตนเองฟังว่า เมื่อคืนนอนฝันว่ามีผีจะมาเอาหญิงผู้ก่อเหตุไปอยู่ด้วย จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงได้นำเงินและเหรียญที่ขโมยไปเอามาคืนให้ทางวัดเพราะความกลัว

โดย - วิจิตร ชุณหกิจขจร