ที่ประชุมครม. ไฟเขียวให้มีการ “เลือกตั้ง อบต.” ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ขั้นต่อไป กกต.จะกำหนดวันเลือกตั้งช่วงระหว่างวันที่ 28 พ.ย.- 12 ธ.ค.2564

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 


7 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบให้มีการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (เลือกตั้ง อบต.) ตามที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย เสนอ 

 

สำหรับขั้นต่อไปคณะกรรมการการเลือกต้้ง (กกต.) จะกำหนดวันเลือกตั้งที่อยู่ในช่วงระหว่างวันที่ 28 พ.ย. - 12 ธ.ค.2564

 

ทั้งนี้ นายวิษณุ วาสวนนท์ ผู้อํานวยการกองการเลือกตั้งท้องถิ่น เสนอแผนงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่นขององค์กร ปกครองส่วนท้องถิ่น โดยมีเป้าหมายการดําเนินการ ดังนี้

 

วันที่ 1-14 กันยายน 2564 คณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ

 

วันที่ 1-15 ตุลาคม 2564 สํานักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศกําหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น

 

วันที่ 28 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม 2564 เป็นวันเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น

 

สำหรับการดําเนินการของสํานักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ก่อนหน้านี้ ได้ประกาศราชกิจจานุเบกษา การแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 และประกาศราชกิจจานุเบกษา การแบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เสร็จสิ้นแล้ว และสํานักเลขาธิการ คณะรัฐมนตรีมีความพร้อมเสนอคณะรัฐมนตรีเห็นสมควรให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหาร ท้องถิ่นขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครม.ได้มีมติให้มีการเลือกตั้ง อบต.ก่อน ส่วน กทม.และพัทยานั้นให้รอกำหนดอีกครั้งหนึ่ง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด