"สิระ เจนจาคะ " เล็งเปิดรับบริจาคสร้างอนุสาวรีย์ "ผบ.อุ้มโจ้" หากพบช่วยเหลือปกปิดคดี ประกาศต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง พร้อมเชิญหลายฝ่ายชี้แจง กมธ.กฎหมายฯ พรุ่งนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (1 ก.ย.) ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะ ประธานคณะ กมธ. การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ “ผู้กำกับโจ้” อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ว่า ในวันพรุ่งนี้ (2 ก.ย.) ได้รับการตอบรับจากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ว่า จะส่งนายวสันต์ ภัยหลีกลี้ กรรมการ กสม. มาชี้แจง ส่วนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นผู้ดูแลคดีเป็นผู้มาชี้แจง ถือเป็นเรื่องน่าพอใจ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ
 

นอกจากนี้ยังมีทีมแพทย์ที่เกี่ยวข้องตามข่าว รวมถึงนายษิทรา เบี้ยบังเกิด และนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ มาสอบถามเรื่องคลิปต่างๆ ด้วย และยังมี พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค (รอง ผบช.ภ.6) มาให้ข้อมูลว่า การไปรับผู้กำกับโจ้ เป็นการรับตัวหรือช่วยเหลือกันหรือไม่

"สิระ" เล็งสร้างอนุสาวรีย์ "ผบ.อุ้มโจ้" ถ้าพบช่วยเหลือ-ปกปิดคดี

"สิระ" เล็งสร้างอนุสาวรีย์ "ผบ.อุ้มโจ้" ถ้าพบช่วยเหลือ-ปกปิดคดี

"สิระ" เล็งสร้างอนุสาวรีย์ "ผบ.อุ้มโจ้" ถ้าพบช่วยเหลือ-ปกปิดคดี
 

นายสิระ ยืนยันว่า จะทำให้เรื่องนี้กระจ่างและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้ขอให้ทุกคนรอติดตามว่าควรมีอนุสาวรีย์เพิ่มเป็นอนุสาวรีย์ “ผบ.อุ้มโจ้” หรือไม่ ถ้ามีการช่วยเหลือปกปิดจริงก็จะขอบริจาคสร้างอนุสาวรีย์

พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ “ผู้กำกับโจ้” อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์