พังงา - น้ำใจงาม คลินิกทันตกรรมดีบุกมอบเครื่องผลิตออกซิเจนให้โรงพยาบาลพังงาและตะกั่วป่าสู้โควิด-19 เพื่อประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 31 สิงหาคม 2564 ที่โรงพยาบาลพังงา อ.เมืองพังงา ทพญ.นันทัชพร ตรีบำรุง พร้อมด้วย ทพญ.กัลยรัตน์ ตั้งศิริอำนวย ผู้บริหารคลินิกทันตกรรมดีบุกพังงาและตะกั่วป่า มอบเครื่องผลิตออกซิเจน ขนาด 5 ลิตร พร้อมอุปกรณ์ จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 35,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลพังงา เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รวมถึงผู้ป่วยทั่วไปที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โดยมีคณะแพทย์โรงพยาบาลพังงารับมอบ พร้อมกล่าวขอบคุณในความมีน้ำใจในการช่วยเหลือต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย ท่ามกลางสถานการณ์ที่เครื่องผลิตออกซิเจนเริ่มเกิดการขาดแคลน เนื่องจากภัยร้ายไวรัสโควิด-19

สาวทันตแพทย์น้ำใจงามบริจาคเครื่องผลิตออกซิเจนช่วยผู้ป่วย
   

ทพญ.นันทัชพร ตรีบำรุง กล่าวว่า คลินิกทันตกรรมดีบุกพังงาและตะกั่วป่า ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมไทย และร่วมเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชน ในการก้าวผ่านวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยในวันนี้ได้ส่งมอบเครื่องผลิตออกซิเจนให้โรงพยาบาลพังงา 1 เครื่อง และจะมอบให้โรงพยาบาลตะกั่วป่าอีก 1 เครื่องในเดือนกันยายน 

สาวทันตแพทย์น้ำใจงามบริจาคเครื่องผลิตออกซิเจนช่วยผู้ป่วย
 

สาวทันตแพทย์น้ำใจงามบริจาคเครื่องผลิตออกซิเจนช่วยผู้ป่วย

สำหรับเครื่องผลิตออกซิเจนมีความจำเป็นในการใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการปอดติดเชื้อ และมีภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ ทำให้ผู้ป่วยได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ ทั้งในภาวะเร่งด่วนในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 แล้ว ยังสามารถนำไปใช้กับผู้ป่วยโรคโรคเรื้อรังได้ในระยะยาว เช่น โรคปอดเรื้อรัง โรคทางเดินหายใจอื่น ๆ รวมถึงกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงอีกด้วย 

ภาพ / ข่าว โดย :
อโนทัย  งานดี จ.พังงา