พังงา - ผวากันทั้งตลาดนัด พ่อค้าพบระเบิดลูกเกลี้ยงพร้อมยาบ้าวางอยู่ใต้ต้นไม้กลางตลาด คาดพ่อค้ายาตกใจตำรวจนำมาทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่หน่วย EOD ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บกู้ทำลายทิ้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     26 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.เมืองพังงา นำเจ้าหน้าที่หน่วย EOD ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตลาดนัดวังหม้อแกง เขตเทศบาลเมืองพังงา หลังจากได้รับแจ้งจากนายนายประทีป ทองสัมฤทธิ์ อายุ 59 ปี ชาว อ.ทับปุด จ.พังงา

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้      พ่อค้าขายของในตลาดนัดกล่าวว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่ใต้ต้นไม้ใกล้แผงขายของ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าคนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดต่างตกใจตื่นผวากันทั่ว จากการตรวจสอบพบกระเป๋าแบบคาดสะเอวสีน้ำตาลข้างในมีระเบิดมือสังสารแบบ M-26 A1 หรือระเบิดลูกเกลี้ยง 1ลูกสภาพสมบูรณ์ และยาบ้าจำนวน 46 เม็ดวางอยู่ใต้ต้นหูกวางใกล้แผงขายอาหารทะเลตากแห้ง จึงทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีติดตามหาเจ้าของ ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วย EOD ได้นำระเบิดไปทำลายที่โรงโม่หินในพื้นที่ใกล้เคียง เสียงระเบิดดังบึ้มสนั่น

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้      พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่าเจ้าของเป็นพ่อค้ายาเสพติดน่าจะตกใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้มีการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ จึงนำมาทิ้งไว้อยู่ใต้ต้นหูกวางภายในตลาดนัดวังหม้อแกง ซึ่งจะเปิดให้มีการค้าขายในทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามหาคนร้ายรายนี้ต่อไป ขณะที่คนพบบอกว่าลูกค้าที่มาซื้อของพบและแจ้งว่าไม่รู้ว่าใครทำกระเป๋าตกไว้ เมื่อตนไปเปิดดูพบว่ากระเป๋าหนักๆด้านในมีก้อนเหล็กกลมๆคล้ายระเบิด จึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้ ภาพ/ข่าว โดย:
อโนทัย งานดี จ.พังงา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด