พังงา - ผวากันทั้งตลาดนัด พ่อค้าพบระเบิดลูกเกลี้ยงพร้อมยาบ้าวางอยู่ใต้ต้นไม้กลางตลาด คาดพ่อค้ายาตกใจตำรวจนำมาทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่หน่วย EOD ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บกู้ทำลายทิ้ง

     26 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.เมืองพังงา นำเจ้าหน้าที่หน่วย EOD ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตลาดนัดวังหม้อแกง เขตเทศบาลเมืองพังงา หลังจากได้รับแจ้งจากนายนายประทีป ทองสัมฤทธิ์ อายุ 59 ปี ชาว อ.ทับปุด จ.พังงา

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้      พ่อค้าขายของในตลาดนัดกล่าวว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่ใต้ต้นไม้ใกล้แผงขายของ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าคนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดต่างตกใจตื่นผวากันทั่ว จากการตรวจสอบพบกระเป๋าแบบคาดสะเอวสีน้ำตาลข้างในมีระเบิดมือสังสารแบบ M-26 A1 หรือระเบิดลูกเกลี้ยง 1ลูกสภาพสมบูรณ์ และยาบ้าจำนวน 46 เม็ดวางอยู่ใต้ต้นหูกวางใกล้แผงขายอาหารทะเลตากแห้ง จึงทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีติดตามหาเจ้าของ ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วย EOD ได้นำระเบิดไปทำลายที่โรงโม่หินในพื้นที่ใกล้เคียง เสียงระเบิดดังบึ้มสนั่น

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้      พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่าเจ้าของเป็นพ่อค้ายาเสพติดน่าจะตกใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้มีการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ จึงนำมาทิ้งไว้อยู่ใต้ต้นหูกวางภายในตลาดนัดวังหม้อแกง ซึ่งจะเปิดให้มีการค้าขายในทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามหาคนร้ายรายนี้ต่อไป ขณะที่คนพบบอกว่าลูกค้าที่มาซื้อของพบและแจ้งว่าไม่รู้ว่าใครทำกระเป๋าตกไว้ เมื่อตนไปเปิดดูพบว่ากระเป๋าหนักๆด้านในมีก้อนเหล็กกลมๆคล้ายระเบิด จึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที

ผงะ!พ่อค้าเจอระเบิดพร้อมยาบ้ากลางตลาดนัด จนท.เร่งเก็บกู้ ภาพ/ข่าว โดย:
อโนทัย งานดี จ.พังงา