ร้านเสริมสวยโคราช เฮ ! เตรียมเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อม หลังผ่อนปรนเปิดกิจการได้อีกครั้ง เจ้าของร้านดีใจได้กลับมามีงานทำ มีรายได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 สิงหาคม 2564 นางสาวแจ่มจันทร์ นวลสีดา อายุ 37 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย “น้องพรีม”  ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ประกอบกิจการร้านเสริมสวยมาประมาณ 10 ปี มีรายได้เฉลี่ยวันละ1,000 - 2,000 บาท มีค่าใช้จ่ายเป็นค่าเช่าร้าน ซึ่งเป็นของชุมชน เดือนละ 500 บาท  กับค่าน้ำค่าไฟ และค่างวดรถ ซึ่งหลังจากมีโรคโควิด-19 ระบาด ทำให้ต้องปิดร้าน ขาดรายได้หลักของครอบครัว แต่ยังมีจ่ายค่าประจำ ทั้งเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ  ถ้ารัฐบาลผ่อนปรนให้กลับมาเปิดร้านเสริมสวยได้อีกครั้ง ในวันที่ 1 กันยายนนี้ ก็จะทำให้มีรายได้เข้ามาช่วยบรรเทาปัญหาค่าใช้จ่ายได้   
ร้านเสริมสวยโคราช เฮ เตรียมเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมหลังผ่อนปรน

 

ในวันนี้ ตนจึงเตรียมทำความสะอาดร้าน นำเอาเครื่องไม้เครื่องมือและอุปกรณ์เสริมสวยต่าง ๆ ที่เก็บไว้นานกว่า 1 เดือนช่วงที่ต้องปิดร้าน  ออกมาทำความสะอาด เพื่อพร้อมเปิดให้บริการลูกค้าในวันพรุ่งนี้  และเร่งส่งข้อความทางไลน์ กับทางเฟสบุ๊ค แจ้งไปยังลูกค้า  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำ โทร.มาจองคิวใช้บริการครั้งละ 1-2 คนเท่านั้น ไม่ให้แออัด เว้นระยะห่างทางสังคม ตามมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ซึ่งการปรับมาตรการผ่อนปรนในครั้งนี้ของภาครัฐ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับคนที่ตกงาน ไม่มีงานทำได้อย่างมาก โดยเฉพาะร้านเสริมสวย ได้กลับมาเปิดบริการได้อีกครั้ง ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เพราะตกงานไม่มี่รายได้ มานานกว่า 1 เดือนแล้ว
ร้านเสริมสวยโคราช เฮ เตรียมเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมหลังผ่อนปรน

 

ร้านเสริมสวยโคราช เฮ เตรียมเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมหลังผ่อนปรน

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ