svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ง. สอบ "ผู้กำกับโจ้" เข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่

30 สิงหาคม 2564
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ศรีสุวรรณ จรรยา เตรียมร้อง ป.ป.ง. ตรวจสอบ "ผู้กำกับโจ้" มีพฤติกรรมฟอกเงินหรือไม่ หลังมีบ้านใหญ๋โต ราคาแพง พร้อมทรัพย์สินอื่นๆ เช่น รถหรูราคาแพงหลายสิบคัน

30 สิงหาคม 2564 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า จะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.) ในวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค. 64) เวลา 10.00 น. เพื่อขอให้ตรวจสอบและดำเนินคดีอันเกี่ยวกับความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการและอื่น ๆ ที่เป็นความผิดมูลฐานอาจเข้าข่ายการฟอกเงินของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งได้ร่วมกับตำรวจด้วยกัน ก่อเหตุทรมานผู้ต้องหาจนเสียชีวิต หลบหนี ก่อนมอบตัวต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบ้านของ ผู้กำกับโจ้ ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคลองสามวา กรุงเทพฯ พบว่า เป็นบ้านพักขนาดใหญ่ 2 หลังตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ มีสระว่ายน้ำหรู เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจของสังคมว่า เป็นข้าราชการที่มีอัตราเงินเดือนเพียง 43,330 บาท จะมีบ้านดั่งคฤหาสน์ราคาแพงในหมู่บ้านคนรวยได้อย่างไร 

 

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ง. สอบ \"ผู้กำกับโจ้\" เข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่
 

อีกทั้งยังพบว่า มีรถหรูราคาแพง ของ ผกก.โจ้ อีกกว่า 29 คัน มูลค่ารวมกันนับร้อยล้าน ซึ่งรถบางคัน อาทิ แลมโบกินี ยังอยู่ในสำนวนคดีรถหรูเลี่ยงภาษี ซึ่งสำแดงใบภาษีนำเข้า (อินวอยซ์) ในราคาที่ต่ำกว่าความเป็นจริง ทำให้รัฐเสียหายรวมกว่า 31 ล้านด้วย 

 

นอกจากนั้นยังพบ ข้อพิรุธจากคำแถลงของอธิบดีกรมศุลกากร ที่ได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่า ตั้งแต่ปี 2554-2560 พ.ต.อ.ธิติสรรค์ เป็นเจ้าของสำนวนคดีนำจับรถ 368 คัน อันอาจเกี่ยวข้องกับการลักลอบหนีศุลกากรตามกฎหมายว่าด้วยศุลกากร และการรับสินบนนำจับ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายของสังคมด้วย

 

ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ง. สอบ \"ผู้กำกับโจ้\" เข้าข่ายฟอกเงินหรือไม่

"พฤติการณ์และการกระทำของอดีตผู้กำกับโจ้ ดังกล่าว อาจเข้าข่ายความผิดมูลฐานตาม พรป.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน 2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ม.3(5)(6)(7) หรือ(17) เป็นต้น สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความพร้อมพยานหลักฐานไปยื่นร้องเรียนต่อ ปปง. เพื่อให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเคร่งครัดต่อไป" นายศรีสุวรรณ ระบุ

logoline