แพร่ - อดีตตำรวจยศ “ร.ต.อ.” ใช้เชือกผูกคอตนเองเสียชีวิตในห้องครัวหลังบ้าน พี่สาวมึนสาเหตุ เผยน้องชายไม่มีครอบครัว-อยู่เพียงลำพังหลังเกษียณอายุราชการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2564 ร.ต.ท.อนัญญา เสมอใจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่ บ้านเลขที่ 87/1 หมู่ 7 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ จึงเดินทางไปสอบสวนในที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลแพร่

“ร.ต.อ.”ผูกคอในห้องครัว-พี่สาวมึนสาเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสอง ชั้นล่างก่อด้วยปูน ชั้นบนสร้างด้วยไม้ ส่วนด้านหลังของบ้านเป็นห้องครัว พบร่างของ ร.ต.อ.สุเทพ แควสอง อดีต รอง สวป.สภ.พระธาตุช่อแฮ ผูกคอตัวเองกับขื่อไม้ของห้องครัว ในสภาพสวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้น ปลายเท้าพบม้านั่งไม้ล้มอยู่ที่ปลายเท้า 1 ตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายได้ใช้ม้าน้านั่งไม้ ขึ้นยืนแล้วใช้เชือกไนล่อนผูกเป็นบ่วงกับขื่อไว้ หลังจากนั้นจึงเอาศีรษะลอดบ่วงที่ทำไว้แล้วใช้เท้าถีบม้านั่งให้ล้มลงทำให้เชือกไนล่อนรัดคอผู้ตายห้อยโตงเตงจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด

นางแสงเดือน ดวงแก้ว พี่สาวของผู้ตาย เปิดเผยว่า น้องชายอยู่บ้านหลังนี้เพียงลำพังไม่มีครอบครัวเป็นโสด ได้เกษียณอายุราชการเมื่อ วันที่ 30 กันยายน 2561 โดยผู้ตายมีสุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีปัญหากับใคร แต่เป็นคนไม่พูด วันนี้ตนเองได้โทรศัพท์หาผู้ตายเวลาประมาณ 12.00 น. ปรากฏว่าไม่รับสายจึงได้ออกจากบ้านพักของตนเอง มาหาที่บ้านของผู้ตายว่ามีสาเหตุอะไรจึงไม่รับสายโทรศัพท์ เมื่อมาถึงแล้วได้เดินไปที่ห้องครั้งที่อยู่ด้านหลังของตัวบ้านพบว่าผู้ตายได้ผูกคอกับขื่อของบ้านและเสียชีวิตไปแล้ว

“ร.ต.อ.”ผูกคอในห้องครัว-พี่สาวมึนสาเหตุ

ทั้งนี้ จากการสวนของเจ้าหน้าตำรวจ พบว่าไม่ปรากฏว่าผู้ตายได้ทำประกันชีวิตไว้แต่อย่างใด มีเพียงเป็นสมาชิกของสมาคมฌาปนกิจของเจ้าหน้าตำรวจ ขณะเดียวกัน พบว่าผู้ตายได้นำชุดปกติขาวติดยศสามดาว พร้อมกับกระบี่ของนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร มาวางไว้ที่บนโต๊ะบริเวณห้องโถงของบ้านผู้ตาย อันเป็นการเตรียมการเพื่อให้ผู้จัดพิธีศพจะได้ไม่ยุ่งยากในการเสาะหา ซึ่งถือว่าผู้ตายมีการเตรียมการล่วงหน้าในการฆ่าตัวตาย นอกจากนี้ ยังไม่พบว่าผู้ตายมีร่องรอยจาการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายและญาติไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตรวจ และแพทย์จึงได้มอบศพให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โดย สุภัทร แสงดอก / แพร่