พิษณุโลก - คนงานในสนามกอล์ฟตำรวจภาค 6 ทะเลาะกัน ก่อนที่หนุ่มเมียนมา ชักอาวุธปืนลูกซองพกสั้นยิงคนงานไทยที่ลำตัวบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลาประมาณ 19.40 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2564 ร.ต.อ.คณพศ อินทุภูติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณโรงซ่อมอุปกรณ์รถกอล์ฟ หมู่ที่ 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ทะเลาะกันเดือด-คนงานพม่าลั่นไกหนุ่มไทยดับ

ทั้งนี้ เมื่อถึงที่เกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังว่า นายพงษ์เทพ พลอยประสงค์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156/2 หมู่ที่ 5 ต.หอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก และพบนายเท อาว หรือแจ้ สัญชาเมียนมา อายุ 37 ปี ที่อยู่ 301 หมู่ที่ 4 ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก คู่กรณีอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 6 ตรวจสถานที่เกิดไว้แล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คู่กรณีทั้งสองฝ่ายซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกัน ขณะทำงานอยู่ในโรงซ่อมอุปกรณ์รถกอล์ฟ ได้เกิดเหตุทะเลาะกันและนายเท อาว ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองพกสั้นที่ซ่อนไว้ข้างตัวบนรถตัดหญ้า ยิงนายพงษ์เทพ จำนวน 1 นัด กระสุนปืนถูกบริเวณลำตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาลพรหมพิรามและเสียชีวิต จึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตายไว้แล้ว ส่วนนายเท อาว ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทะเลาะกันเดือด-คนงานพม่าลั่นไกหนุ่มไทยดับ

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี