หลังจากมีกระแสข่าวในโซเชียลมีเดีย พร้อมนำภาพมาตีแผ่ตั้งข้อสังเกตว่า “อดีตผู้กำกับโจ้” ผู้ต้องหาคดี “ครอบถุงฆ่า” ที่เข้ามอบตัว และถ่ายรูปเป็นข่าวกับ ผบ.ตร. ร่วมกับคณะนายตำรวจระดับสูง อาจจะเป็นตัวปลอม เพราะสภาพร่างกายซูบผอมผิดรูป ไม่เหมือนสมัยที่ยังรับราชการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ล่าสุด "เนชั่นทีวี" ได้สอบถามเรื่องนี้กับ "ทีม ผบ.ตร." ที่ทำงานใกล้ชิดกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และได้ร่วมรับมอบตัว "อดีตผู้กำกับโจ้" ตลอดจนการสอบปากคำเบื้องต้น รวมทั้งร่วมในงานแถลงข่าวด้วย

 

โดย "ทีม ผบ.ตร." ยืนยันว่า "อดีตผู้กำกับโจ้" เป็นตัวจริง เพียงแต่ผอมไปมาก น่าจะเป็นเพราะความเครียด เนื่องจากตอนที่เข้ามอบตัวและพบกับ ผบ.ตร.​ก็ร้องไห้ทันที


 

นายตำรวจที่ทำงานใกล้ชิดกับ ผบ.ตร. ยังบอกด้วยว่า กระบวนการของตำรวจในการตรวจสอบ ยืนยันตัวตนผู้ต้องหา เป็นไปตามมาตรฐานของกฎหมาย และตรวจสอบรอบคอบทุกขั้นตอน มีการพิสูจน์อัตลักษณ์ พิมพ์มือ และกระบวนการอื่นๆ ฉะนั้น "อดีตผู้กำกับโจ้" ที่เข้ามอบตัว และเห็นในภาพ จึงเป็นตัวจริงแน่นอน ส่วนกระแสในโซเชียลมีเดียขณะนี้ ที่มีการเทียบภาพใบหู ถือว่า "ไปกันใหญ่"

 


 

สำหรับแหล่งซ่อนตัวของ "อดีตผู้กำกับโจ้" นั้น พล.ต.ต.เอกรักษ์​ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งเป็นนายตำรวจที่ "อดีตผู้กำกับโจ้" โทรศัพท์ประสานเพื่อขอเข้ามอบตัว เล่าให้ "เนชั่นทีวี" ฟังว่า ตอนที่โทรมา "อดีตผู้กำกับโจ้" บอกว่าอยู่บนคอนโดมีเนียมชั้น 13

 

ดังนั้น แสดงว่าคอนโดฯแห่งนี้ น่าจะสูงมากกว่า 13 ชั้น และอยู่ในพื้นที่จ.ชลบุรี โดยขณะที่โทรมา "อดีตผู้กำกับโจ้" บอกว่ากำลังจะกระโดดตึกตาย และร้องไห้หนักมาก ตนจึงปลอบ และแนะนำให้เข้ามอบตัวในฐานะลูกผู้ชายคนหนึ่ง กล้าทำต้องกล้ารับ