ตำรวจโคราช แถลงข่าวจับกุม2วัยรุ่น ก่อเหตุชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมัน ปตท.พร้อมแจ้งข้อหาหนักร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28สิงหาคม2564 เวลา10.30น.ที่ สภ.สีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมาพ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชษฐา เชยชุ่ม ผกก.สภ.สีดา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สีดา ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ภายในปั๊มน้ำมันจากกรณีเกิดเหตุชิงทรัพย์ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.สีดาทวีชัยการปิโตเลียม สีแยกไฟแดงสีดา อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา โดยชายวัยรุ่น2ราย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ปั๊มน้ำมันทำทีขออาศัยหลบฝน ก่อนฉวยโอกาสพนักงานเติมน้ำมันรถลูกค้า ชักมีดจี้พนักงานแคชเชียร์ปล้นถุงบรรจุเงิน ซึ่งภายในมีเงินสดประมาณ35,000บาท แล้วขับขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยที่กล้องวงจรปิดของทางสถานีบริการน้ำมันสามารถจับภาพไว้ได้

รวบ 2 วัยรุ่นชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมัน ปตท.พร้อมแจ้งข้อหาหนัก

โดย พ.ต.อ.เชษฐา เชยชุ่ม ผกก.สภ.สีดา เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ได้รับแจ้งเหตุ ก็ได้เข้าตรวจสอบตามภาพกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น2คน ใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ และใช้อาวุธมีด จี้ชิงทรัพย์พนักงานสถานีบริการน้ำมัน ได้เงินสดไปจำนวนหนึ่งแล้วหลบหนีไป ต่อมาได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้าย ซึ่งจากการสืบสวนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ติดตามกดดันคนร้าย และเผยแพร่ภาพคนร้ายตามสื่อต่างๆ ทำให้คนร้ายทนแดงกดดันไม่ไหว ผู้ปกครองจึงได้พาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สีดา1ราย ทราบชื่อต่อมา นายบีม(นามสมมุติ)อายุ17ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการสืบสวนขยายผลจนทำให้ทราบผู้ร่วมก่อเหตุอีก1คน ทราบชื่อต่อมานายโสภณ หรือนายหลิว มูลพาที อายุ25ปี ซึ่งคนร้ายทั้ง2คนเป็นเครือญาติกัน โดยพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลกู่สันติรัตน์ อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดบัวใหญ่ออกหมายจับ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่สภ.นาดูน เข้าติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ110ไอ สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน2กม5034กทม.เงินสดที่ได้จากการก่อเหตุพบที่ตัวนายหลิว4,730บาท พบที่ตัวนายบีม3,000บาท และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ส่วนอาวุธมีดคนร้ายได้โยนทิ้งน้ำไปแล้วโดยจดจำสถานที่ทิ้งอาวุธมีดไม่ได้

 

รวบ 2 วัยรุ่นชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมัน ปตท.พร้อมแจ้งข้อหาหนัก

ซึ่งหลังจากก่อเหตุคนร้ายได้ตระเวนเปิดห้องพักตามโรงแรมรีสอร์ทเพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้เงินไปกับการซื้อยาเสพติดมาเสพและเที่ยวเตร่ จนกระทั่งผู้ปกครองทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวจึงได้พาผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า“ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”จากนั้นได้พาผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.สีดา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งตนฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวังเก็บทรัพย์สินให้มิดชิดไม่เป็นที่ล่อตาล่อใจต่อการก่อเหตุของมิจฉาชีพ รวมถึงติดกล้องวงจรปิดเพื่อที่จะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วในกรณีเกิดเหตุร้ายขึ้น

 

รวบ 2 วัยรุ่นชิงทรัพย์ปั๊มน้ำมัน ปตท.พร้อมแจ้งข้อหาหนัก