ไม่จบ! "สิระ" งงใบรับรองแพทย์ "ไฮโซลูกนัท" เขียนแค่ตาบอดไม่ใช้ภาษาแพทย์ เตรียมยื่นสอบหมอผู้ออกใบรับรอง ท้าต่อหากตาไม่บอดจริงให้เอาเงิน 10 ล้าน ซื้อข้าวแจก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีที่วันที่ (24 ส.ค.) “ไฮโซลูกนัท” นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย เดินทางไปที่รัฐสภา เพื่อยื่นใบรับรองแพทย์ผ่านตัวแทนไปให้แก่ นายสิระ เจนจาคะ สส.พรรคพลังประชารัฐ จากการท้าทายด้วยการมอบเงินให้ 1 ล้านบาทหากไฮโซลูกนัท มีหลักฐานว่าตัวเองตาบอดจริง (อ่านต่อรายละเอียด) 

โดยภายหลัง นายสิระ ได้เปิดเผยว่า หลังจากได้ตรวจสอบดูใบรับรองแพทย์แล้วพบว่า มีการลงชื่อ พญ.ณฐมน ศรีสำราญ ตนถามว่า พญ.คนดังกล่าวเป็นเจ้าของไข้ และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการรักษาจริงหรือไม่ ตนได้สอบถามแพทย์หลายๆ คน รวมถึง พญ.พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ได้ให้ความเห็นว่า การวินิจฉัยโรคไม่สามารถเขียนว่า ตาบอดข้างขวาแล้วจบแบบนี้ได้ ซึ่งนี่ไม่ใช่ภาษาแพทย์และภาษากฎหมาย อีกทั้งได้ข้อสังเกตว่า เหตุใดจึงออกใบรับรองแพทย์ในช่วงเวลา 20.00-21.00 น.

ไม่จบ! "สิระ"งงใบรับรองแพทย์ “ไฮโซลูกนัท” จ่อร้องสอบหมอเจ้าของไข้

ไม่จบ! "สิระ"งงใบรับรองแพทย์ “ไฮโซลูกนัท” จ่อร้องสอบหมอเจ้าของไข้

นายสิระ กล่าวว่า การวินิจฉัยโรคออกมาตามคำพูดของตนตรง ๆ ว่า ตาบอด แบบนี้ทำได้ด้วยหรือ ทั้งนี้ รพ.พญาไท 1 และแพทยสภา ต้องตรวจสอบการทำงานของหมอคนนี้ว่า มีความรู้ ความสามารถ และมีจริยธรรมในการทำหน้าที่หรือไม่ หากตาบอดจริงแพทย์เจ้าของไข้จะต้องควักลูกตาออกแล้วใส่ลูกตาใหม่ ไม่ใช่ปล่อยให้คนไข้เดินไปแหกตาในสถานีโทรทัศน์ ตลอดจนพิธีกรต้องรับผิดชอบด้วย ทั้งนี้ จากการสังเกตจะเห็นว่าบาดแผลอยู่เหนือดวงตา และดวงตาก็อักเสบ วิธีการแก้ไขคือนอนนิ่งๆ เพื่อให้เลนส์ตาฟื้นตัว โดยปกติต้องใช้เวลารักษานาน 6 เดือน แต่นายธนัตถ์ และพิธีกรกลับวินิจฉัยว่าตาบอด จึงต้องวินิจฉัยอีกรอบ

แฟ้มภาพ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

ไม่จบ! "สิระ"งงใบรับรองแพทย์ “ไฮโซลูกนัท” จ่อร้องสอบหมอเจ้าของไข้

“ถ้าอยากได้เงิน 1 ล้านบาท ขอให้ตรงไปตรงมา ต้องมีหลักฐานยืนยัน อย่ามาเล่นแบบนี้ แหกตาผมได้ แต่ไม่สามารถแหกตาคนทั้งประเทศได้ ซึ่งผมจะยื่นเรื่องให้แพทยสภาตรวจเรื่องนี้ และนพ.ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญและให้ข้อมูลที่ไม่เที่ยงตรง เป็นแค่หมอม็อบหรือม็อบ 3 กีบ ซึ่งในวันจันทร์นี้ผมจะวางเงินสด 1 ล้านบาท และให้เขาวาง 10 ล้านบาท จากนั้นไปหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญใน รพ.ของรัฐเพื่อให้คำตอบ หากตาบอดจริง ผมจ่ายทันที หากไม่จริงขอให้ นายธนัตถ์ ซื้อข้าวหอมมะลิด้วยเงิน 10 ล้านบาท แจกคนหลักสี่และคนจตุจักรด้วย” นายสิระ กล่าว