ตาก - ชาวแม่สอดสุดช็อค! "เทอดเกียรติ ชินสรนันท์" อดีตนายกทน.แม่สอด หลายสมัย พลาดท่าแพ้ให้กับ "ประเสริฐ ปวงละคร" อดีตรองนายกฯที่ถูกปลดออกจาตำแหน่งเกือบ2ปี


ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครแม่สอด จ.ตากอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฎว่านายประเสริฐ ปวงละครผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครแม่สอดหมายเลข 2 อดีตรองนายกเทศมนตรีได้คะแนนสูงสุด 6,571 คะแนน เอาชนะนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ หรือ นายกฝอ อดีตนายกเทศมนตรีหลายสมัย โดยได้คะแนน 3,998 คะแนน

ชาวแม่สอดช็อค! "เทอดเกียรติ" แพ้เลือกตั้ง

ขณะที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอดที่ได้รับเลือกตั้งทั้งหมด เป็นทีมของนายประเสริฐ ปวงละคร ได้รับเลือกตั้งหลายคน ผลคะแนนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีดังกล่าว ถือว่าผิดคาดมาก เนื่องจากภาครัฐและภาคเอกชน ยังมองว่านายเทอดเกียรติ น่าจะได้รับเลือกตั้ง พอผลเลือกตั้งออกมาทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันมาก


ชาวแม่สอดช็อค! "เทอดเกียรติ" แพ้เลือกตั้ง

สำหรับนายเทอดเกียรติ อดีตนายกเทศมนตรีนครแม่สอดมาหลายสมัย โดยเริ่มตั้งแต่เป็นเทศบาลตำบล เทศบาลเมือง และเทศบาลนครแม่สอด ในระยะเวลาร่วม 30 ปี ขณะที่นายประเสริฐ เคยเป็นรองนายกเทศมนตรีในทีมของนายเทอดเกียรติมาหลายสมัยเช่นกัน แต่ครั้งล่าสุดถูกปลดออกจากตำแหน่งรองนายกเทศมนตรี เป็นเวลาเกือบ 2 ปี ครั้งนี้จึงมาตั้งทีมแข่งขันกับนายเทอดเกียรติ โดยนำผู้สมัครอิสระมาร่วมกลุ่มด้วย

ชาวแม่สอดช็อค! "เทอดเกียรติ" แพ้เลือกตั้ง

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง
"บูรณุปกรณ์"รักษาแชมป์นายกเล็กเชียงใหม่
แชมป์เก่าเพื่อไทยตกเก้าอี้ถูกเสี่ยสิ่งทอเบียดนั่งนายกฯเล็ก
เลือกเทศบาล"เพื่อไทย"ยึดอุดรเบ็ดเสร็จ