ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"วิษณุ" ยันตั้งน้องจุ๊บจิ๊บภรรยาธรรมนัสเป็นข้าราชการไม่ผิดกฎหมาย

2.04K 32
วิษณุ ยันตั้งน้องจุ๊บจิ๊บภรรยาธรรมนัสเป็นข้าราชการไม่ผิดกฎหมาย

วิษณุ ยัน ตั้งน้องจุ๊บจิ๊บ ภรรยา ธรรมนัส ไม่ขัดกฎหมาย มอง แล้วแต่สังคมวิจารณ์ ชี้ เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่สามีแต่งตั้ง เผย ทำงานในทำเนียบ เงินเดือนไม่ถึง 20,000 บาท

11 พฤศจิกายน 2563 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีครม. เห็นชอบแต่งตั้ง นางสาวธนพร ศรีวิราช หรือ จุ๊บจิ๊บ ภรรยาของ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สามารถแต่งตั้งได้หรือไม่นั้นว่า ทำไมจะทำไม่ได้ พร้อมย้ำว่าเป็นการตั้งค่าราชการการเมือง ในตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่มีอยู่ 20 อัตรา มีอัตราเงินเดือนไม่เกิน 20,000 บาท นายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นอำนาจนายกรัฐมนตรีเสนอแต่งตั้ง และนำเข้าคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา ไม่ใช่อำนาจของร้อยเอกธรรมนัส ส่วนใครเป็นผู้เสนอชื่อนี้ขึ้นมาตนไม่ทราบ

ส่วนที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการแต่งตั้งภรรยา รัฐมนตรีช่วยมาดำรงตำแหน่งนั้น นายวิษณุระบุว่า ในทางกฎหมายไม่ได้ผิดอะไร ส่วนจะเหมาะสมควรหรือไม่อย่างไรก็แล้วแต่ก็ไม่ได้ไปทำงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะทำงานในทำเนียบรัฐบาล สมบัติอะไรไว้มากมายและไม่ได้กำหนดคุณสมบัติอะไรเป็นพิเศษ เข้าง่ายออกง่าย ไม่มีเงินบำนาญ และตนก็ไม่ได้รู้จักนางสาวธนพรเป็นการส่วนตัว ส่วนที่เกี่ยวข้องหรือดองอะไรกับใครตนไม่ทราบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend