ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อช.ตาดหมอก รณรงค์ลดขยะพลาสติก-ลดภาวะโลกร้อน ด้วยผลิตภัณฑ์รักษ์โลก "จานใบไม้"

764 8
อช.ตาดหมอก รณรงค์ลดขยะพลาสติก-ลดภาวะโลกร้อน ด้วยผลิตภัณฑ์รักษ์โลก จานใบไม้

อุทยานแห่งชาติตาดหมอก รณรงค์ลดขยะพลาสติก-ลดภาวะโลกร้อน ด้วยผลิตภัณฑ์รักษ์โลก "จานใบไม้"โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจาก ผู้นำชุมชน ประชาชน นักเรียน ภาคเอกชน และร้านค้าภายในชุมชน ที่มาร่วมกิจกรรมประมาณ 200 คน

27 ก.ย. 62 - เจ้าหน้าที่ฝ่ายนันทนาการฯ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก จังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก "จานใบไม้" ในรายการ "คำรณค้นความจริง" ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ดำเนินรายการโดย คุณคำรณ หว่างหวังศรี ณ บ้านน้ำร้อน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ 

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อช่วยรณรงค์ลดขยะพลาสติก และลดภาวะโลกร้อน (Global Warming) ตามนโยบาย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) นับเป็นวาระแห่งชาติ และเป็น Hot Issue อยู่ในกระแสสังคมปัจจุบัน

โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจาก ผู้นำชุมชน ประชาชน นักเรียน ภาคเอกชน และร้านค้าภายในชุมชน ที่มาร่วมกิจกรรมประมาณ 200 คน ทั้งนี้ยังสามารถนำไปต่อยอดเพื่อใช้เป็นวัสดุทดแทนได้จริง รวมทั้งสร้างความตระหนักรู้ในการร่วมแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend