ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564

สื่ออังกฤษตั้งฉายา "เทเรซา เมย์" .... นายกฯสายย่อ!!

6.03K 735

(คลิปเต็มด้านล่าง) นายกรัฐมนตรีหญิง เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ ถูกสื่อในประเทศขนานนามว่าเป็น "นายกสายย่อ" เพราะเวลาเข้าเฝ้าสมาชิกพระราชวงศ์ เธอจะย่อตัวต่ำมาเวลาถอนสายบัว ซึ่งแทนที่จะสวยงามกลับดูทุลักทุเลและขัดตาไม่น้อยเลยทีเดียว

เทเรซา เมย์ โชว์ความเป็นนายกฯ สายย่อล่าสุด ในระหว่างถวายการต้อนรับเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ที่อาสนวิหารแม่พระแห่งอาเมียง ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี "สงครามอาเมียง" ที่เกิดขึ้นในสมัยนโปเลียน ซึ่งภาพที่เผยแพร่ตามสื่อของอังกฤษ แสดงให้เห็นการย่อตัวถอนสายบัวที่ทุลักทุเลของเมย์ ที่ทำท่าจะยืนไม่อยู่เพราะเข่าแทบจะแตะพื้น ขณะที่จับพระหัตถ์ของเจ้าชาย

สงครามอาเมียง เป็นจุดเปลี่ยนที่นำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมและเมย์ ได้ร่วมรำลึกถึงทหารกล้าที่ต่อสู้ในสงครามฯ แต่บรรดาผู้ใช้ทวิตเตอร์ พากันเสียดสีด้วยการเรียกร้องให้ระดมเงินบริจาคเพื่อส่งเมย์ไปเรียน เพื่อให้ถอนสายบัวสวยสง่าขึ้นด้านสื่อแทบลอยด์ ก็ขุดคุ้ยเอารูปมายืนยันว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เมย์ถอนสายบัวได้อิลักอิเหลื่อแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 , เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ หรือแม้กระทั่งพระราชอาคันตุกะจากต่างแดนก็ตาม

การโชว์สายย่อของเมย์ ถูกจับตาครั้งแรก ขณะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถฯ เมื่อปี2559 ที่พระราชวังบั๊คกิ้งแฮม เพื่อเตรียมจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ในฐานะนายกรัฐมนตรี ตามด้วยการถวายการต้อนรับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส มกุฎราชกุมาร เมื่อปี 2550 ที่สุสานทหารTyne Cot ของเหล่าทหารกล้าเครือจักรภพ ที่สละชีพในสงครามพาสเซ่นเดล ประเทศเบลเยียมในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

ในการถวายการต้อนรับสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเป ที่ 6 และสมเด็จพระราชินีเลตีเซีย แห่งสเปน ที่กรุงลอนดอน เมื่อปี 2560 เมย์ก็ถอนสายบัวแบบเดิม สร้างความขัดหูขัดตาให้แก่ชาวโซเชียล ที่ใช้ทวิตเตอร์เป็นสื่อกลางในการแสดงความเห็น ซึ่งมีคนบอกว่า เราจะไม่มาถกเถียงกันว่า การถอนสายบัวควรจะมีต่อไปหรือไม่ แต่ในเมื่อมันยังมีอยู่ก็ควรจะทำให้มันสวยสง่า ไม่ใช่ทุลักทุเลแบบที่เมย์เป็น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์