เตรียมขึ้นไปเที่ยวแตะขอบอวกาศด้วยบอลลูน ราคาถูกกว่าไปด้วยจรวดถึง 10 เท่า เปิดจองที่นั่งแล้ว พร้อมออกทัวร์ต้นปี 2024

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

World View ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการบอลลูนอากาศร้อน ที่สามารถลอยขึ้นไปได้สูงถึงชั้นบรรยากาศระดับสตาร์โตสเฟียร์ นำเสนอทัวร์พานักท่องเที่ยวขึ้นไปแตะขอบอวกาศด้วยบอลลูน ซึ่งจะค่อยๆ ลอยตัวจากพื้นดินขึ้นไปที่ความสูง 50 กิโลเมตร โดยการเดินทางทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 6-12 ชั่วโมง

เที่ยวอวกาศด้วยบอลลูน ถูกกว่าไปด้วยจรวด 10 เท่า บอลลูนไฮเทคนี้ จะสามารถรับนักท่องเที่ยวได้สูงสุด 8 คน และเจ้าหน้าที่ 2 คน โดยนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาถึงจุดขึ้นบอลลูนก่อนเป็นเวลา 5 วัน เพื่อร่วมกิจกรรมและเข้ารับการอบรมเรื่องความปลอดภัย รวมทั้งจะมีการพาเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงก่อน ซึ่งจุดขึ้นบอลลูนจะมีหลายจุดกระจายอยู่ทั่วโลก เช่น แกรนด์แคนยอนในสหรัฐฯ เกรทแบริเออร์รีฟในออสเตรเลีย อุทยานเซเรนเกติในเคนยา ออโรลาบอเรลลีสในนอร์เวย์ ป่าอเมซอนในบราซิล พีระมิดกีซ่าในอียิปต์ และที่กำแพงเมืองจีน

 

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของทัวร์ไปอวกาศด้วยบอลลูนก็คือราคา ซึ่งจะอยู่ที่คนละ 50,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,700,000 บาท ถูกมากกว่าราคาไปทัวร์อวกาศของ SpaceX, Virgin Galactic หรือ Blue Origin ถึง 10 เท่า

ไรอัน ฮาร์ทแมน ประธานบริษัท World View บอกว่า ขณะนี้หลายบริษัทกำลังแข่งกันพัฒนาการท่องเที่ยวอวกาศ ซึ่ง World View ต้องการนำเสนอการท่องเที่ยวอวกาศที่แตกต่างจากคนอื่น ที่จะเปิดโอกาสให้คนได้ไปเห็นความมหัศจรรย์ของอวกาศ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องตั้งราคาให้คนเข้าถึงได้มากขึ้น โดยขณะนี้ทาง World View ได้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาจองที่นั่งกันแล้ว และคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในช่วงต้นปี 2024

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด