ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

เคล็ดลับการดูแลผิวจากสภาพอากาศร้อนจัด สู่ผิวสวยสุขภาพดี เนียนนุ่มน่าสัมผัส

1.9K 0
เคล็ดลับการดูแลผิวจากสภาพอากาศร้อนจัด สู่ผิวสวยสุขภาพดี เนียนนุ่มน่าสัมผัส

อากาศร้อนขนาดนี้แน่นอนว่า ผิวหมองคล้ำ กระฝ้า และจุดด่างดำ ต้องถามหากันแน่ๆ งานนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแนะนำเคล็ดลับ ให้กับคุณผู้อ่านและหล่าเซเลบริตี้สาวสวย กับ การดูแลผิวจากสภาพอากาศร้อนจัด สู่ผิวสวยสุขภาพดี พร้อมแนะนำเทคเทคการนวดหน้า อีกด้วย


สภาพอากาศที่ร้อนจัดในปัจจุบัน ไม่เพียงก่อปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำกระ ฝ้า และจุดด่างดำเท่านั้นความร้อนยังทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วสังเกตได้จากปริมาณเหงื่อที่ร่างกายสูญเสียไป หลายๆคนจึงมักจะหลบร้อนไปอยู่ในห้องปรับอากาศ แต่กลับพบว่าผิวยิ่งแห้งหนักกว่าเดิมเนื่องจากการทำงานของเครื่องปรับอากาศจะดึงความชื้นในอากาศออกไปอากาศในห้องจึงแห้งขึ้น ส่งผลให้ผิวเกิดสภาวะ

"ผิวขาดน้ำ"

(

Dehydratedskin)

ล่าสุดแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม

ธัญ (THANN)

จัดกิจกรรมแนะนำวิธีดูแลผิวจากสภาพอากาศร้อนจัดในปัจจุบันโดยเชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แพทย์หญิงนิโลบล เจริญวุฒิมาให้ความรู้พร้อมวิธีการดูแลผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้สาวมากความสามารถ อาทิ ขวัญข้าวเศวตวิมล, ปฏิญญา เกี่ยวข้องและ ธีรรัตน์ จงประเสริฐร่วมกิจกรรมเผยเคล็ดลับในการทำงาน พร้อมการดูแลผิวหน้าสวยสดใส

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแพทย์หญิงนิโลบล เจริญวุฒิ แนะนำวิธีการดูแลตัวเองจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดว่า

สภาพอากาศในปัจจุบันที่ความร้อนเพิ่มสูงขึ้นส่งผลกระทบต่อร่างกายทั้งภายในและภายนอก ทำให้เกิดอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลียไม่สดชื่นและสามารถก่อให้เกิดโรคลมแดด หรือ Heatstroke

โดยเฉพาะคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานานหากอุณหภูมิร่างกายเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 40

องศาเซลเซียส จะมีผลกระทบต่อการทำงานของระบบหัวใจและหลอดเลือดระบบประสาท และอวัยวะต่างๆ ทำงานล้มเหลวจนทำให้เสียชีวิตได้ สำหรับคนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งต้องมีการเตรียมร่างกายให้พร้อม โดยพยายามดื่มน้ำให้มากๆเพื่อปกป้องร่างกายไม่ให้เกิดภาวะขาดน้ำ หรือ Dehydrated

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอพร้อมทั้งฟิตร่างกายให้แข็งแรงอยู่ในสภาวะพร้อมอยู่เสมอกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเผชิญแสงแดดและความร้อนอยู่ทั้งวันนอกจากนี้แสงแดดและความร้อนยังส่งผลกระทบต่อผิวพรรณของเราด้วย เพราะความร้อนสามารถทำให้ผิวขาดความชุ่มรวมถึงความหมองคล้ำได้ยิ่งสภาพอากาศที่ร้อนในปัจจุบันทำให้คนต้องหลบวิ่งเข้าห้องแอร์ผิวจึงปรับตัวไม่ทันตามสภาวะอากาศที่เปลี่ยนไปอย่างฉับพลันทำให้สภาพผิวหน้ามีทั้งความแห้งและความมันผสมกัน ทำให้เกราะปกป้องผิวหน้า (SkinBarrier)

อ่อนแอ นำมาซึ่งปัญหาผิวขาดน้ำ (

Dehydrated skin)

ส่งผลให้ผิวเกิดปัญหาผิวอักเสบแพ้ง่าย ผดผื่น ความหมองคล้ำ รวมถึงการเกิดสิวตามมาได้ ส่วนการดูแลและปกป้องผิวจากปัญหาผิวขาดน้ำคือ พยายามหลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนจัดและเย็นจัดสลับกัน ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อวันสามารถคำนวณได้จากน้ำหนักตัว (ก.ก.) / 2 x

2.2 x

30 =

ซีซี (1,000 ซีซี = 1 ลิตร,

1 ลิตร = 4

แก้ว) ตัวอย่างเช่น น้ำหนักตัว 50 กิโลกรัม การคำนวณคือ 50/2 x

2.2 x

30 = 1,650 ซีซี หรือประมาณ 6 - 7

แก้วสิ่งที่ขาดไม่เลยคือ อย่าลืมทาผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวควรเลือกชนิดที่ไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน และไม่อุดตันรูขุมขน และมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติเพราะพื้นฐานผิวที่ดี คือ ผิวที่มีความชุ่มชื้น นอกจานี้ควรทาผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นประจำด้วย

ด้านเหล่าเซเลบริตี้สาวต่างให้ความสนใจร่วมเวิร์คช็อปทดลองผลิตภัณฑ์รวมถึงขั้นตอนการนวดหน้าหลังทาครีมบำรุง เพื่อผิวสดใส ดูมีสุขภาพดีพร้อมร่วมแชร์เคล็ดลับการดูแลผิวหน้าให้สวยอ่อนเยาว์อยู่เสมอเริ่มที่ดีไซเนอร์สาว ขวัญข้าว เศวตวิมล เผยว่า

ตอนนี้ดำรงตำแหน่งเป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แบรนด์ขวัญข้าวการทำงานของเราต้องเผชิญปัญหาต่างๆ ให้แก้ไขอยู่ตลอดเวลาก่อให้เกิดความเครียดเป็นประจำโดยส่วนตัวเราเป็นคนที่มีสภาพผิวหน้าแห้งเพราะต้องนั่งทำงานในห้องแอร์และอายุเพิ่มขึ้นทำให้กังวลปัญหาเรื่องผิวแห้งกร้านและริ้วรอยบวกกับเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างวินด์เซิร์ฟ (Windsurfing)

ผิวจะต้องเผชิญกับแสงแดด และความร้อนโดยตรง ทำให้ผิวยิ่งแห้งและหมองคล้ำด้วยจึงต้องเร่งฟื้นฟูผิวด้วยการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวสุขภาพดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับวัยทำงานอย่างเรา

ถัดมาที่สาวเก่งปฏิญญา เกี่ยวข้อง เล่าว่า

ส่วนตัวเป็นคนที่สนุกสนานกับการทำงานโดยมีหน้าที่ความรับผิดชอบที่หลากหลาย ต้องทำงานและทำกิจกรรมต่างๆทั้งในห้องแอร์และกลางแจ้งเป็นประจำโดยเฉพาะสภาพอากาศในปัจจุบันที่มีความร้อนสูงและมลภาวะฝุ่นละอองแน่นอนว่าจะต้องส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและผิวพรรณยิ่งเราอายุเพิ่มขึ้นรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าเริ่มขาดความชุ่มชื้น แห้งง่ายจึงต้องหาตัวช่วยที่เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานนอจากนี้ยังต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เน้นเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อให้ร่างกายเราสดชื่น หาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ปิดท้ายที่นักธุรกิจสาวธีรรัตน์ จงประเสริฐ เผยว่า

ส่วนตัวเราเป็นคนที่ทำงานค่อนข้างหนักเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันที่จะต้องทำ เนื่องจากเป็นธุรกิจของตัวเราเองเลยต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากขณะเดียวกันก็ต้องทำหน้าที่เป็นภรรยาและแม่ที่ดีให้กับครอบครัวการทำงานเราต้องออกไปพบลูกค้า หรือออกไปดูงานแต่ละสาขา ต้องเผชิญกับมลภาวะ แสงแดด และความร้อนอยู่เป็นประจำรวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่ทำร่วมกับครอบครัว ส่วนใหญ่ก็เป็นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการออกไปปั่นจักรยานตามสถานที่ต่างๆ ส่วนการดูแลผิวจากความร้อนและแสงแดด คือเราจะพยายามดื่มน้ำให้ได้มากๆ เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายเลือกรับประทานผักผลไม้เพื่อเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ โดยทุกๆ เช้าเราจะปั่นน้ำผลไม้ดื่มเป็นประจำรวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนานเพราะความชุ่มชื้นสำคัญกับคนที่มีผิวแห้งเป็นอย่างมาก

ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น(Hydrating Emulsion)

จาก

THANN

ที่จะช่วยเต็มความชุ่มชื้นสำหรับผิวหน้าสูตรที่พัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาผิวขาดน้ำโดยเฉพาะไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน และไม่อุดตันรูขุมขน อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด อาทิสารสกัดจากใบชิโซะ

(NanoShiso Extract)

เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ และอาการระคายเคืองต่างๆพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ, สารสกัดจากต้นไมโรทัมนัส (MyrothamnusExtract)

พืชทะเลทรายจากทวีปแอฟริกาใต้ที่ได้รับฉายาต้นไม้คืนชีพเพียงโดนน้ำแค่หยดเดียวก็สามารถฟื้นคืนความมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง อุดมด้วยสารอาร์บูติน

(Arbutin)

และโพลีฟีนอล (Polyphenol)

เสริมความแข็งแรงให้ผิวเพิ่มความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์,น้ำมันเมล็ดชาออร์แกนิค (Organic Camellia Seed Oil)

อุดมด้วยวิตามิน A, B, D, E,

กรดโอเลอิก, โอเมก้า 3,

6,

9 และโพลีฟีนอล (Polyphenol)

ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์, น้ำมันสกัดจากถั่วอินคาออร์แกนิค (OrganicInca Inchi Seed Oil)

อุดมด้วยโอเมก้า 3,

6,

9 ปกป้อง และลดการระคายเคืองของผิวจากแสงแดด, เชีย บัตเตอร์ (Sheabutter),

โจโจ้บา ออยล์ (Jojoba oil)

, น้ำมันมะกอก(Olive oil)

, สารสกัดจากสาหร่ายทะเล (AlginExtract)

และ ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

ฟื้นฟูและปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน บำรุงผิวที่อ่อนล้าได้อย่างอ่อนโยน

และในส่วนของ

(Rice Extract Moisturising Cream)

ที่นำสารสกัดสำคัญจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าวแดง (RiceCallus Culture extract)

อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมอบความชุ่มชื้นสู่ผิวได้อย่างยาวนาน พร้อมคืนความกระจ่างใสสู่ผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือระคายเคืองง่าย ด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติทรงประสิทธิภาพ 4

ชนิด อาทิ สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าวแดง (RiceCallus Culture Extract)

อุดมด้วยกรดไขมันที่ดีต่อผิว,

วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล ช่วยมอบความชุ่มชื้นพร้อมคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระทรงประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ, น้ำมันรำข้าว(Rice Bran Oil)

ด้วยน้ำมันที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก สามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่เหนอะหนะและไม่อุดตันรูขุมขน อุดมด้วยวิตามินอีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระทรงประสิทธิภาพช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว พร้อมด้วย เชีย บัตเตอร์ (SheaButter)

และ อีฟนิ่ง พริมโรส ออร์แกนิค (OrganicEvening Primrose)

ที่ได้รับการรับรองจาก USDA

ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น ด้วยสูตรพิเศษที่ปราศจากสารพาราเบน(Paraben Free)

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
แชร์