Search

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
live
ปรับขนาดตัวอักษร

นี่อยู่โลกไหนใครบอกที?? บรรยากาศในงานทำให้เรารู้สึกว่า เหมือนอยู่ในโลกอีกนึงทุกอย่างดูแปลกตาและดึงดูดเราเข้าไปค้นหา ให้เรากลายร่างเป็น เหล่า Wonder

เริ่มต้นมาอาจจะสงสัยอะไรคือ Wonder?? คำเรียกคนในเทศกาล Wonderfruit นั่นเองค่ะ ตามปูนมาค่ะปูนจะพาคุณผู้อ่านมาทัวร์ที่ในงาน Wonderfruit Festival 2017 แบบจัดเต็มตลอด4 วัน ในยามค่ำคืนดูแสงสี เสียงกับ เทศกาลเฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และชีวิต

ที่มีสเกลอินเตอร์ ระดับโลกเก๋ๆบนพื้นที่ 200 ไร่ กับกิจกรรม 6 แขนงมีกิจกรรมให้เราทำแน่นเลยจ้า ไม่ว่า ศิลปะเริ่มอินสตอลเลชั่น การแสดง ไปจนถึงสไตล์แฟชั่นที่แหวกแนว จัดกันเต็มไม่มียั้ง มีกลิ่นอายความเป็นฮิปปี้ รักษ์โลก เพราะ Wonderfruit เป็นเฟสติวัลแรกของโลกที่ประกาศลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์

งั้นมาเริ่มร่อนกันเลยจ๊ะ เหล่าวันเดอเรอร์ อันดับแรกสายรัดข้อมือระบบ RFID ที่มีแผ่นแบนๆไว้เติมเงินเพื่อไว้จ่ายค่าโน่นค่านี้ใน Wonderfruit งานได้ทุกหนทุกแห่ง ไม่ต้องพกเงินสดให้ยุ่งยาก และเป็นเฟสติวัล ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาจอยในงานเป็นจำนวนมาก ทำให้แฟชั่น การแต่งตัวในงาน ดูแซ่บลืมโลก หากกลัวจะไม่เข้าพวก ก็มาบริการใน Wonder Salon มาเพิ่มความ แซ่บเก๋ไก๋เป็นตัวเองในร่างใหม่ ได้ด้วยการทำเครื่องประดับแหวกแนวฟรุ้งพริ้ง เพ้นต์สีบนใบหน้า เรือนร่าง เติมหน้าให้แน่นๆ ส่วนคุณผู้ชายไม่ต้องเป็นห่วง ไม่ต้องหน้าแน่นเน้น พร็อบการแต่งกาย เสื้อผ้า เก๋ๆก็พอ

ถึงเวลาที่จะขยับแข้งขยับขาล่ะจ๊ะ จะบอกว่าที่มี ดนตรี ที่มีหลากหลายแนวเลือกแดนซ์กันตามใจชอบ หมอลำ แจ๊ส บลู โซล hiphop edm แบ่งเวทีกันไปเป็นโซนๆ อย่าง Tiki Bar เป็นบาร์ที่บรรดาเหล่า Wonderers จะชอบมานั่งชิลจิบคอลเทลเก๋ๆ เพราะสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบอากาศเย็นๆ เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มผลไม้ เคล้ากับเสียงเพลงเปลี่ยนแนวเพลงไปตามเวลา อย่างปูนมาดึกๆก็จะคึกๆหน่อย อะๆแค่ดีเจที่มาเปิดเพลงก็ไม่ธรรมดานั่นปลาวาฬ อิสสระ นะจ๊ะยู้วววววว

อ่ะๆมาม่วนแซ่บกันต่อเด้ออิหล่ากับ Molam Bus จากการรังสรรค์ของหอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ที่เปลี่ยนรถบัสให้เป็นเวทีแห่งความสนุกสนานไปด้วยเสียงเพลงแนวหมอลำ ดนตรีพื้นบ้านของชาวอีสาน รวมทั้งเป็นพื้นที่ในการจัดแสดงผลงานทางวัฒนธรรมอีกด้วยนะจ๊ะ

เดินมาทั่วงานล่ะ หิวจังขอแวะ Wonder Feasts ฟาร์มทูฟีสต์อาหารหลากหลายแนวตั้งแต่ street-food ยัน อาหารหรูดูไฮโซ ที่เต็มไปด้วยเชฟที่มาปรุงอาหารเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับเหล่าวันเดอเรอร์ ให้อิ่มหน่ำสำราญสบายใจกันไปเล้ยยยยยยย

งานนี้ไม่ใช่ว่าเราจะมาเที่ยวเล่นรื่นเริง ไปวันๆนะจ๊ะเพราะที่นี่ มีการ ทอล์กและเวิร์กช็อป เป็นการแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง เหล่าวันเดอเรอร์จะได้มีโอกาสค้นพบศักยภาพของตน ฟังเรื่องราวกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับศิลปะและสิ่งแวดล้อม เรียนเบสิคดีเจกับทีมดีเจจากบาหลี ทำหน้ากากสัตว์ป่า ชมลีลาฟรีสไตล์ฟุตบอลโดย Red Bull และ โอห์ม แชมป์ฟรีสไต์ฟุตบอล ฯลฯ

และนอกจากนี้ยังมีโซนสำหรับเด็กๆ อีกด้วย เรียกว่าเป็น การสร้างสรรค์เฟสติวัลที่มิตรต่อครอบครัว เพื่อนฝูง จริงๆนะจ๊ะ และนี่ก็คือบรรยากาศ ยามค่ำคืนบางส่วน ที่ปูนพาคุณผู้อ่านกลายร่างเป็น เหล่า Wonder ซึงจริงๆแล้ววันเดอร์ฟรุ๊ตยังมีกิจกรรมมากมายที่ทำให้คุณได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งวัน ปีหน้าถ้าคุณผู้อ่าน คิดว่าใช่ คว้ากระเป๋าแล้วไปกันเลย แล้วเจอกัน in Wonderfruit Festival 2018 นะจ๊ะ

มาอิ่มอร่อยในสไตล์กินเที่ยวเปรี้ยวกับ ปูน-ทัศนียา รัตน์วงศ์ พิธีกรรายการ Inside Society ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 สาวปูน ขอพาไป ชิม ชม เที่ยว ร้านอาหาร ในคอลัมน์ "U can eat Meet กับ ปูน" รับรองตามลายแทงสาวปูนไป เวิร์คแน่นอน

บทความล่าสุด

192.168.52.212