ปิดตำนาน "เปี๊ยก ไลฟ์บอย" อดีตนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย เจ้าของฉายา "มือชงบันลือโลก" ญาติจัดพิธีฌาปนกิจวันที่ 1ก.ย.2564 นี้ ช่วงบำเพ็ญกุศลเพื่อนรวมตัวเตะตะกร้อให้ในงานศพ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโขดทิมทาราม ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ศาลาอนัตตา ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายสุธน  กำกัดวงษ์  อายุ 66 ปี หรือ ธน เปี๊ยก อดีตนักกีฬาตะกร้อทีมชาติไทย ชุดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ปี พ.ศ. 2528 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยได้ลงแข่งขันตะกร้อทีมชุดชาติไทย พบกับทีมชุดประเทศมาเลเซียในรอบชิงชนะเลิศ และประเทศไทยได้ชัยชนะรับเหรียญทอง

 

บรรยากาศในงานศพ เป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีการจัดการวางเก้าอี้เว้นระยะห่างตามาตรการของรัฐ จากสถานการณ์โควิด-19 บริเวณด้านในศาลามีพวงหรีดจำนวนมาก รวมทั้ง พวงหรีดของพลตรีจารึก  อารีย์ราชการัณย์ อดีตนายกสมาคมตระกร้อแห่งประเทศไทย ในสมัยนั้น ร่วมส่งพวงหรีดแสดงความอาลัยในครั้งนี้ 

 


    

อาลัย "เปี๊ยก ไลฟ์บอย"นักกีฬาทีมชาติไทยมือชงตะกร้อบันลือโลก

 

ตรงบริเวณด้านหน้ามีรูปถ่ายขนาดใหญ่ สมัยหนุ่ม ๆ ที่ได้สวมชุดกีฬาตะกร้อ มีลูกตะกร้อ 1 ลูก รองเท้าผ้าใบสีขาว 1 คู่ เหรียญทองและเหรียญเงิน และประวัติของนายสุธน กำกัดวงษ์ ผู้เสียชีวิต

 ผลงาน นายสุธน กำกัดวงษ์  อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย  


       ปี 2520 - 2524 แชมป์อุดมศึกษาและกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง 
       ปี 2520 เหรียญทองกีฬาเขตครั้งที่ 11 กรุเทพมหานคร 
       ปี 2522 เหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 10 ประเทศอินโดนีเซีย 
       ปี 2523 เหรียญเงิน (ทีมชุด) เหรียญทอง (ทีมเดี่ยว) กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 11 ประเทศฟิลิปปินส์   
       ปี 2526 เหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 12 ประเทศสิงคโปร์   
       ปี 2528 เหรียญทอง (ทีมชุด) กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 13 กรุเทพมหานคร 
       ปี 2530 แชมป์รายการ มาร์คอุตุซัน ประเทศมาเลเซีย 
       ปี 2531 เหรียญทองเวิลล์แชมป์เปี้ยนชิฟประเทศมาเลเซีย 

อาลัย "เปี๊ยก ไลฟ์บอย"นักกีฬาทีมชาติไทยมือชงตะกร้อบันลือโลก

ทางด้าน น.ส.วริฐา บังเกิดผล หลานสาวผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายมีบุตรชาย 1 คน เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ผู้ตายเป็นลมที่บ้านพัก ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทีมแพทย์ลงความเห็นว่า เส้นเลือดในสมองแตก 
 

 

อาลัย "เปี๊ยก ไลฟ์บอย"นักกีฬาทีมชาติไทยมือชงตะกร้อบันลือโลก

นายสุธน ติดทีมชาติตะกร้อปี 2522 ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย เล่นตะกร้อมหาวิทยาลัยรามคำแหง ปัจจุบันเล่นตะกร้อผู้สูงอายุของจังหวัดระยอง (นครระยองเกมส์) 
    

ศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา และจะทำการฌาปนกิจ วันที่ 1 กันยายน เวลา 16.00 นาฬิกา รวมอายุ 66 ปี 
      

ซึ่งบริเวณด้านหน้าเมรุ ยังมีการนำรูปขนาดใหญ่ของผู้ตายมาติดไว้ด้วย และในทุก ๆ วันที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนั้น จะมีเพื่อน ๆ ที่เป็นนักตะกร้อของผู้ตาย ได้มารวมตัวเตะตะกร้อกันเพื่อเป็นอนุสรณ์ได้ระลึกว่ายังเป็นนักตะกร้อทีมชาติไทย   

อาลัย "เปี๊ยก ไลฟ์บอย"นักกีฬาทีมชาติไทยมือชงตะกร้อบันลือโลก     

โลกจดจำสุธน กำกัดวงษ์ เจ้าของฉายา "เปี๊ยก ไลฟ์บอย มือชงบันลือโลก" โดยที่ไลฟ์บอยคือ การเตะตะกร้อโดยใช้เท้าที่ข้างเท้าด้านนอกเตะ ถ้าเป็นลูกแปรจะใช้เท้าด้านในหรือลูกหน้าเท้า ความแม่นยำพอดีในการชงลูกให้เพื่อน ช่วยทำแต้มให้ทีมก้าวไปสู่ชัยชนะ

 

อาลัย "เปี๊ยก ไลฟ์บอย"นักกีฬาทีมชาติไทยมือชงตะกร้อบันลือโลก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด