svasdssvasds
เนชั่นทีวี

กีฬา

ทีมขับ "เฉินหลง" คว้าชัย เอเชียนเลอมังส์ฯ

การแข่งขันรถนยต์ในรายการ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2017-2018 ที่เป็นการดวลความเร็วสนามที่ 3 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สุดสัปดาห์ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเรซระดับอินเตอร์เนชั่นแนลรายการแรกของไทย


ผลการแข่งขัน  แชมป์ในรุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง แอลเอ็มพีทู ตกเป็นของทีมแข่ง "เฉินหลง" ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ด  ที่ใช้ชื่อทีมว่า  "  แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง เอ็กซ์ โจต้า สปอร์ต "    จากรถแข่งหมายเลข 7 ที่ขับโดย เจซแมน จาฟาร์ นักขับมาเลเซีย, เวรอน ตัน นักขับจีน และ อาฟิซ อิควาน ยาซิด นักขับมาเลเซีย  ซึ่งมาพลิกสถานการณ์ขึ้นนำได้ในช่วง 2 ชั่วโมงสุดท้าย เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลารวม 6 ชั่วโมง 2 นาที 23.451 วินาที วิ่งไปได้ทั้งสิ้น 237 รอบสนาม คิดเป็นระยะทาง 1,079.298 กิโลเมตร
ส่วนจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ อย่าง แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง เอ็กซ์ โจต้า สปอร์ต หมายเลข 8 ซึ่งขับโดย สเตฟาน ริเคลมี ชาวอินโดนีเซียน, แฮร์ริสัน นิวอี้ นักขับอังกฤษ และ โทมัส โลรองต์ นักขับฝรั่งเศส ออกนำได้ตั้งแต่ช่วงต้นเรซ และรักษาอันดับผู้นำไว้ได้กว่า 4 ชั่วโมงก่อนจะโดนรถแข่งจากทีมเดียวกันแซงในช่วง 2 ชั่วโมงสุดท้าย ส่งผลให้รวงลงมาจบเรซในอันดับ 2 ตามหลัง 1 นาที 22.773 วินาที
ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ ทีม บีบีที หมายเลข 37 ขับโดย แอนโธนี ซู หลิว นักขับจีน,? ดาวิเด ริซโซ นักขับมาเก๊า และ ปิโป้ เดรานี นักขับบราซิล ตามหลังแชมป์ 1 รอบสนาม

สำหรับ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2017-2018 สนามถัดไปจะดวลความเร็วที่ สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์นี้