svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

ราษฎรไทย เสียชีวิตแล้ว 4 ราย หนึ่งในนั้นอายุน้อยสุด 8 ปี

ราษฎรไทย เสียชีวิตแล้ว 4 ราย อายุน้อยสุด 8 ปี กัมพูชาไร้มนุษยธรรม โจมตีโรงพยาบาล ขณะที่ พื้นที่ จ.อุบลฯ เร่งอพยพด่วน! ชาวบ้าน "น้ำยืน-น้ำขุ่น" พ้นพื้นที่เสี่ยงภัยชายแดน

24 กรกฎาคม 2568 สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจังหวัดอุบลราชธานี ตึงเครียมไม่แพ้จุดอื่น หลังจากเมื่อวาน(23 ก.ค.2568) ทหารไทยเหยียบกับระเบิดของทหารกัมพูชา ขาขาด และได้รับบาดเจ็บอีกหลายนาย บริเวณเส้นทางลาดตระเวน ใกล้ช่องอานม้า อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี

ล่าสุด ตลอดคืนที่ผ่านมา หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย และฝ่ายการเมืองในพื้นที่ นำโดย “กังฟู” วสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง ซึ่งมี สส.ในเขต อำเภอน้ำยืน อุบลราชธานี ได้ประชุมด่วมทางโทรศัพท์และออนไลน์กับนายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เตรียมพร้อมอพยพประชาชน โดยมุ่งไปที่กลุ่มเปราะบาง เด็ก คนชรา ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยที่ต้องได้รับการรักษาต่อเนื่องก่อน

ราษฎรไทย เสียชีวิตแล้ว 4 ราย หนึ่งในนั้นอายุน้อยสุด 8 ปี

เช้าวันนี้ ( 24 ก.ค. 2568 ) มีการอพยพตามแผนแล้ว เริ่มที่ 3 ตำบลของอำเภอน้ำยืน และอีก 1 ตำบล ของอำเภอน้ำขุ่น ทั้งหมดเป็นไปตามแผนที่กระทรวงมหาดไทย และกองทัพภาคที่ 2 ตลอดจนหน่วยทหารในพื้นที่วางแผนเผชิญเหตุเอาไว้ โดยมีฝ่ายการเมืองประสานงานอย่างใกล้ชิด รวมทั้งสนับสนุนยานพาหนะ อาหาร น้ำดื่ม เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน 

มีการส่งภาพจากในพื้นที่ มีประชาชนกลุ่มเปราะบางอพยพไปยังจุดปลอดภัย ส่วนถนนหนทางเต็มไปด้วยรถยนต์ เนื่องจากมีการอพยพกันอย่างเร่งด่วน

ราษฎรไทย เสียชีวิตแล้ว 4 ราย หนึ่งในนั้นอายุน้อยสุด 8 ปี

ขณะที่ พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณ ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ มีรายงานว่า พบลูกกระสุนไม่ทราบชนิดจากฝั่งกัมพูชา ตกลงที่บ้านพลเรือน บริเวณบ้านโจรก หมู่ที่ 2 ต. ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมา นายสุทธิโรจน์ เจริญธนะศักดิ์ นายอำเภอกาบเชิง เปิดเผยผ่านไทยพีบีเอสว่า ราษฎรไทยที่ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิตหลังนำส่งโรงพยาบาล 2 ราย เป็นเด็กอายุ 8 ปี 1 ราย และผู้ใหญ่อายุประมาณ 40-50 ปี 1 ราย

นอกจากนี้ มีรายงานอีกว่า ฝ่ายกัมพูชา ยิงปืนใหญ่ ตกใส่ปั๊มน้ำมันที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

อีกทั้่งพบว่ามีกระสุนตกใส่ข้างรั้วโรงพยาบาลพนมดงรัก แต่ภายในโรงพยาบาลมีการอพยพผู้ป่วยออกมาแล้วทั้งหมด

ราษฎรไทย เสียชีวิตแล้ว 4 ราย หนึ่งในนั้นอายุน้อยสุด 8 ปี