ส่วนท้ายที่สุดฝ่ายค้านยืนยันจะไม่แก้ไขลบชื่อนายทักษิณ ออกจากญัตติใช่หรือไม่นั้น นายปกรณ์วุฒิ ย้ำว่า ฝ่ายค้านมีความมั่นใจว่า ญัตติของฝ่ายค้านถูกต้องตามข้อบังคับ แต่หากจะใช้อำนาจ หรือจะขอความร่วมมือใด ควรมาพูดคุยกัน ซึ่งหากสุดท้ายจะต้องดำเนินการให้ราบรื่นก็ควรลองมาพูดคุยกันก่อนว่า จะสามารถหาทางออกอย่างใด แต่ไม่ใช่การใช้อำนาจ หรืออ้างข้อบังคับแบบไม่ตรงไปตรงมา ตามอำเภอใจ พร้อมย้ำว่า ลองพูดคุยกันก่อนดีกว่า และหากผลการตีความฝ่ายกฎหมายออกมาแล้ว จะต้องรอดูท่าทีของประธานสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง
ส่วนการทำหนังสือโต้กันไปมา การอภิปรายไม่ไว้วางใจจะยังทันกรอบเวลา 24 มีนาคมนี้หรือไม่นั้น นายปกรณ์วุฒิ หวังว่า จะมีข้อสรุปภายในสัปดาห์นี้ หรือกลางสัปดาห์หน้า เพราะมีการกำหนดกรอบเวลาไว้เบื้องต้นแล้ว และหากได้ข้อสรุป แลประธานสภาผู้แทนราษฎรบรรจุญัตติเข้าสู่วาระการประชุม ก็ไม่ได้ใช้เวลานาน
นายปกรณ์วุฒิ ยังยืนยันด้วยว่า หากฝ่ายค้านจะต้องมีการแก้ไขญัตติ ฝ่ายค้านก็จะยังคงชื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และลงมติเพียงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเพียงบุคคลเดียว เพราะได้ยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว
ส่วนที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การอภิปรายเพื่อลงมตินายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวไม่สามารถสร้างแรงสะเทือนรัฐบาลได้ เพราะไม่เกิดการเปรียบเทียบคะแนนกับหัวหน้าพรรค หรือรัฐมนตรีคนอื่น ๆ นั้น นายปกรณ์วุฒิ ย้ำว่า ฝ่ายค้านได้ข้อสรุปไปแล้วเรียบร้อย และหากฝ่ายค้านปรับแก้ เพื่อเพิ่มชื่อ ก็อาจจะผิดข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้