"เพื่อไทย" ดีใจแทนประชาชนได้ใช้ "รถไฟฟ้า 20 บ." พร้อมเชิญชวนใช้บริการ
16 ต.ค. 2566 | sirisak_rue

"ธีรรัตน์" ดีใจแทนประชาชน หลังรัฐบาลทำได้แล้ว รถไฟฟ้า 20 บ.ตลอดสาย ชวนประชาชนใช้บริการ พร้อมขอรัฐบาลเล็งลดราคาสายอื่นเพิ่มอีก
การเมือง
16 ต.ค. 2566 | sirisak_rue

"ธีรรัตน์" ดีใจแทนประชาชน หลังรัฐบาลทำได้แล้ว รถไฟฟ้า 20 บ.ตลอดสาย ชวนประชาชนใช้บริการ พร้อมขอรัฐบาลเล็งลดราคาสายอื่นเพิ่มอีก
16 ตุลาคม 2566 น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ สส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังร่วมตรวจสอบความพร้อมการให้บริการรถไฟฟ้าในราคาค่าโดยสารใหม่ 20 บาท ที่สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ หรือสถานีกลางบางซื่อ ว่า หลังคณะรัฐมนตรี มีมติอนุมัติค่าโดยสารรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ในรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีคลองบางไผ่ถึงสถานีเตาปูน และสายสีแดง สถานีกลางบางซื่อถึงสถานีรังสิต
โดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้นำเสนอต่อที่ประชุม ครม. วันนี้ และทันทีที่การ ครม.อนุมัติ นายสุริยะ พร้อมด้วยนางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ส.ก.พรรคเพื่อไทย จึงมาร่วมตรวจสอบความพร้อมการให้บริการรถไฟฟ้า
น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่พรรคเพื่อไทยได้ประกาศหาเสียงในนโยบาย รถไฟฟ้า 20 บาท ตลอดสาย พี่น้องประชาชนตอบรับเป็นอย่างมาก และอยากให้พรรคเพื่อไทยเร่งดำเนินการเป็นเรื่องแรก ๆ เพราะเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนได้ โดยมั่นใจทำได้จริง และประชาชนพอใจ เป็นความหวังของประชาชนที่ต้องการเห็นนโยบายอื่น ๆ สำเร็จตามมา
ซึ่งการปรับราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วง จากเดิมประชาชนต้องจ่าย 14-42 บาท และสายสีแดง 12-42 บาท มาเป็นราคาเดียว 20 บาท เมื่อพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล และได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา เมื่อวันที่ 11- 12 ก.ย. ที่ผ่านมา มาจนถึงวันนี้ (16 ต.ค.) ใช้เวลาเพียง 34 วัน ทำให้พี่น้องประชาชนตอบรับในการเดินหน้านโยบายของพรรคเพื่อไทยตามที่ได้หาเสียงไว้ และติดตามเฝ้ารอนโยบายอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกมากมายที่จะทยอยตามมา
ด้าน น.ส.ชญาดา วิภัติภูมิประเทศ รองประธานสภากรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในช่วงการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน ต่างมีเสียงสะท้อนให้ สก. พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน พัฒนาระบบขนส่งสาธารณะให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ ในราคาไม่แพง ทุกคนมีสิทธิ์ใช้บริการของรัฐอย่างเท่าเทียม จึงเห็นด้วยและสนับสนุนนนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย จึงขอขอบคุณรัฐบาลที่ผลักดันให้เป็นจริงในเวลาไม่นาน และขอให้ลดค่าบริการของรถไฟฟ้าสายอื่น ๆ เช่นกัน