svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"เศรษฐา" สั่งด่วน "มหาดไทย-คมนาคม" เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม

"เศรษฐา" กำชับผู้ว่าฯสุโขทัย-พิษณุโลก เตรียมพร้อมรับมือระบายน้ำเข้าแม่น้ำยม คาดน้ำท่วมขังอีก 1-2 วัน  เตือนประชาชนเก็บของขึ้นที่สูง

30 กันยายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Thavisin  ว่า หลังจากตนได้รับรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดแพร่ได้สั่งการให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์โดยเร่งด่วน พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชนอย่างเต็มกำลัง เพราะคาดว่าจะมีน้ำท่วมขังอีกประมาณ 1-2 วัน

"เศรษฐา" สั่งด่วน "มหาดไทย-คมนาคม" เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้น้ำกำลังถูกระบายไปตามแม่น้ำยม ซึ่งอาจเข้าท่วมพื้นที่ริมแม่น้ำในจังหวัดสุโขทัยและพิษณุโลก ซึ่งทางกรมชลฯ ได้เร่งระบายน้ำไปทางแม่น้ำน่าน เพื่อลดผลกระทบ ขณะที่ได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจ.สุโขทัยและพิษณุโลก เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ สำคัญที่สุดคือต้องพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน 

"เศรษฐา" สั่งด่วน "มหาดไทย-คมนาคม" เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม

“ผมขอให้พี่น้องในพื้นที่เตรียมพร้อมรับมือด้วยนะครับ โดยเก็บข้าวของขึ้นที่สูงก่อน และหากขาดเหลืออะไรสามารถประสานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้การช่วยเหลือได้ทันที เราทุกคนจะทำงานเต็มที่เพื่อให้ประชาชนทุกคนปลอดภัย” นายเศรษฐา กล่าว