เมื่อถามว่าการทำงานกับรัฐมนตรีมหาดไทยยุคนี่ดีกว่ายุคที่ผ่านมาหรือไม่ นายชัชชาติ มองว่า ก็ดีทุกยุค และเราเป็นเพื่อนกัน รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กก็ทำงานร่วมได้ แล้วท่านตัดสินใจไว และคิดว่าน่าจะเป็นการร่วมมือที่ดี
ส่วนเรื่องรถไฟฟ้ามองว่าทุกอย่างมีทางออก และรองนายกฯอนุทิน เองมีข้อมูลอย่างละเอียด สัปดาห์หน้าจะมาหารือกันอีกครั้ง
ขณะที่นายอนุทิน บอกว่า เรื่องรถไฟฟ้าต้องทำตามกฎหมายทุกอย่าง ถ้ามาบรรจบกันก็แก้ไขปัญหาได้ เป็นไปตามกฎหมายและมีความชอบธรรม และเรื่องนี้เป็นปัญหา ไม่ได้มาจาก ม.44 เพราะ ม.44 สั่งให้ไปทำอย่างไร้รอยต่อ แต่ปัญหามันมีทั้งระบบก็ต้องมาหารือกัน และได้นัดหมายกับผู้ว่าชัชชาติ ว่าจะเร่งสะสางปัญหาโดยเร็ว ซึ่งทุกอย่างจะต้องทำตามกฎหมายและทำตามระเบียบ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับชาวกทม.
โดยการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ มีความยากเรื่องที่มาที่ไป และต้องใช้ข้อมูลทุกอย่างที่มีอยู่ โดยจะต้องร่วมกันแก้ไขปัญหาไม่ใช่เพิ่มปัญหา โดยจะต้องหารือในรายละเอียดทั้งหมดก่อนว่าทำไมเป็นปัญหายาวนานมาจนถึงขณะนี้ และปัญหาที่แท้จริงคืออะไร