"หมอเหวง" จัดหนักไล่ "วันนอร์" พ้นประธานสภา ปล่อยสว.-สส. เหยียบย่ำรธน.
24 ก.ค. 2566 | sirisak_rue

"หมอเหวง อดีตแกนนำ นปช." จัดหนักไล่ "วันนอร์" พ้นประธานสภา เหตุปล่อย สว.ลากตั้ง-สส. เหยียบย่ำรัฐธรรมนูญอย่างตั้งใจ
การเมือง
24 ก.ค. 2566 | sirisak_rue

"หมอเหวง อดีตแกนนำ นปช." จัดหนักไล่ "วันนอร์" พ้นประธานสภา เหตุปล่อย สว.ลากตั้ง-สส. เหยียบย่ำรัฐธรรมนูญอย่างตั้งใจ
24 กรกฎาคม 2566 นพ.เหวง โตจิราการ อดีตแกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า ผมเรียกร้องให้ ประธานวันมูหะมัดนอร์มะทา ต้องรับผิดชอบในความผิดพลาดร้ายแรงที่ปล่อยให้ สว.ลากตั้ง และสส. ที่อยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล คสช.รวม 395 เสียงเหยียบย่ำรัฐธรรมนูญอย่างจงใจ
หน.พรรคพลังสังคมใหม่ คุย 2 พรรคเล็ก เห็นด้วยฉีกMOU เปลี่ยนมือตั้งรัฐบาล
"รัฐบาล" เตรียมจัดงานเฉลิมพระเกียรติในหลวง วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.
โดยยกเอาข้อบังคับการประชุมรัฐสภาข้อ 41 ซึ่งเป็นเพียงข้อบังคับการประชุมเท่านั้น มาเหนือกว่าและครอบทับรัฐธรรมนูญมาตรา 159 ประกอบ มาตรา 372
"เป็นการเหยียบย่ำ ไม่รักษาและไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 5 อย่างจงใจเจตนา ผมเรียกร้องตั้งแต่ 20 กค. 66 แล้วครับ และยังจะเรียกร้องต่อไป จนกว่าจะสัมฤทธิ์ผล วันนอร์ ลาออกเถอะครับ" นพ.เหวง กล่าว