ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง จังหวัดภูเก็ต โดยในเวลา 16:00 น. จะกราบไหว้สักการะเท้าเทพกษัตรี ท้าวศรีสุนทร เพื่อพบปะกับประชาชนและเดินทางไปถึงเมืองเก่าตลาดคนเดินตลาดใหญ่ภูเก็ต ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย ณ ลานเวทีกลางสะพานหินในเวลา 18.20 น.
โดยทันทีที่เดินทางถึงสนามบินกระบี่ และไปพบประชาชนที่ ตลาดเหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้มีประชาชนเข้ามาทักทายพล.อ.ประยุทธ์ และร่วมถ่ายภาพ พร้อมมอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้ “ลุงตู่” เบอร์ 22 ซึ่งมีประชาชนเชียร์ให้เป็น นายกรัฐมนตรีต่ออีก 4 ปี
ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ดีใจ ที่ได้เห็นรอยยิ้มของคนรักประเทศชาติ เราต้องรักประเทศของเรา ถึงจะยากดีมีจน ก็เชื่อว่าต้องดีขึ้น โดยรัฐบาลพยายามทำอะไรหลายอย่างให้เดินไปข้างหน้า และมีแผนงานในอนาคต โดยที่ผ่านมาได้แก้ไขปัญหาอุปสรรค “เล็กๆไม่ ใหญ่ๆลุงตู่จะทำอีก ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” ขออย่าไปเกลียดชังข้าราชการที่รับใช้ประชาชน ขอให้เข้าใจทหาร ตำรวจ คนดีก็มีมากหากไม่มีทหารตำรวจ ใครจะทำงานให้ ส่วนใครไม่ดีก็ต้องถูกดำเนินการ