สตึกเดือด! "เศรษฐา" ปลุกคนบุรีรัมย์เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์
30 เม.ย. 2566 | tinakit_rat

สตึกเดือด! "เศรษฐา" ปลุกคนบุรีรัมย์เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ลั่น พท.มาต้องไม่มีกัญชากลางถนน ซัด รัฐบาล ไม่จริงใจ-ไม่เห็นหัวประชาชน
การเมือง
30 เม.ย. 2566 | tinakit_rat

สตึกเดือด! "เศรษฐา" ปลุกคนบุรีรัมย์เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ลั่น พท.มาต้องไม่มีกัญชากลางถนน ซัด รัฐบาล ไม่จริงใจ-ไม่เห็นหัวประชาชน
30 เมษายน 2566ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่โรงเรียนสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยที่ 3 ช่วยผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์หาเสียง นำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย และ นายพานทองแท้ ชินวัตร โดยมีประชาชนร่วมฟังปราศรัยเต็มพื้นที่กว่าหมื่นคน
นายเศรษฐา กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเดินทางมาพบทุกคนที่นี่ ขณะเดียวกัน 8 ปีที่ผ่านมาพรรคร่วมรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ กลับไม่ดูแลเอาใจใส่ประชาชน ปล่อยให้ค่าครองชีพสูง ค่าไฟแพง ทำงานมา 4 ปีหากมีความปรารถนาดีอยากช่วยประชาชนจริงๆ คงทำไปนานแล้ว ไม่ต้องมาเร่งหาเสียงหวังคนเลือกกลับเข้ามาทำงานอีกครั้ง “ขอทุกคนอย่าไปเชื่อ”
หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรก เราสามารถตัดสินใจได้เลยคือ พักหนี้ทั้งต้นทั้งดอก 3 ปีทันที โดยไม่ต้องมีข้ออ้าง เพราะเราคิดใหญ่ทำเป็น เราอยู่กับความลำบากมานาน “รัฐบาลมัวแต่ทำไรอยู่ ไม่เคยเห็นประชาชนเลย” ก่อนขอเสียงประชาชนที่เข้าร่วมฟังปราศรัย ส่งเสียงโห่ให้ดังไปถึงทำเนียบรัฐบาลถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าเราไม่เอาเขาอีกแล้ว
นายเศรษฐา กล่าวต่อ รัฐบาลทหารที่ชอบคุยโม้โอ้อวดว่า จะนำมาซึ่งความมั่นคง แต่ในเรื่องของยาเสพติดยังแก้ไขอะไรไม่ได้เลย หนำซ้ำพรรคร่วมรัฐบาลก็แก้ไขไม่ได้เช่นเดียวกัน “หากเพื่อไทยเข้ามา นายกรัฐมนตรีเราจะเป็นเจ้าภาพจัดการเองอย่างจริงจัง ผู้ค้าต้องถูกจัดการ ยึดทรัพย์คืนประเทศโดยเร็ว”
“กัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทย ทำลูกหลานติดงอมแงม เราไม่เอากัญชาเสรีอย่างแน่นอน เอาแค่ทางการแพทย์เท่านั้น แล้วจะต้องไม่มีกัญชากลางถนน ขอเลือกเพื่อไทยทั้งจังหวัดทั้งคนทั้งพรรค อย่าแบ่งใจให้ใคร” นายเศรษฐา กล่าวทิ้งท้าย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการให้สัมภาษณ์ นายเศรษฐา กล่าวว่า รู้สึกไม่สบาย และมีไข้ขึ้น แต่เมื่อเช้าได้ตรวจโควิด-19 แล้วไม่พบเชื้อ ก่อนยืนยันยังเดินหน้าลงพื้นที่ตามปกติ