"เศรษฐา" ล่องภูเก็ต อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคน-พรรค
25 เม.ย. 2566 | tinakit_rat

"เศรษฐา" ล่องภูเก็ต อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคน-พรรค พร้อมแวะชมผังพัฒนาเมือง ย่านถนนคนเดิน เจ้าของร้านบ้าน 92 ระบุ ฝากขอบคุณได้งบฯจากรัฐบาล "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" มาพัฒนา
การเมือง
25 เม.ย. 2566 | tinakit_rat

"เศรษฐา" ล่องภูเก็ต อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคน-พรรค พร้อมแวะชมผังพัฒนาเมือง ย่านถนนคนเดิน เจ้าของร้านบ้าน 92 ระบุ ฝากขอบคุณได้งบฯจากรัฐบาล "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" มาพัฒนา
25 เมษายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลำดับที่ 2 พรรคเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายจักรพงษ์ แสงมณี นายทะเบียน พรรคฯ นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน ส.ส. พรรคฯ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดภูเก็ต คือ นายวัชรพงษ์ อนันตกูล ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 เบอร์ 7 ,นายอาวุธ หนูเชต ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 เบอร์ 1 และนายสรธรรม จินดา ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 เบอร์ 6 พบประชาชน และผู้ค้า ย่านถนนคนเดิน เมืองเก่า
โดยช่วงหนึ่ง นายเศรษฐา ได้แวะชมรูปแบบการวางผังเมืองของเมืองถลาง และการพัฒนาเมือง ที่ร้านบ้าน 92 ซึ่งเจ้าของร้านได้บอกเล่าถึงความสำคัญของจุดนี้ว่า พื้นที่บริเวรนี้คือโครงการที่รัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร ให้งบประมาณต่อเนื่องเพื่อมาพัฒนา ซึ่งพวกเรานำมาต่อยอดเป็นถนนคนเดิน และอยู่ต่อเนื่องมายาวนานกว่า 10 ปีแล้ว ต่อมา เมื่อมาถึงรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ภูเก็ตเราก็ได้งบประมาณจากโครงการ SML ก็ได้นำมาพัฒนาต่อเนื่องอีกถึง 10 ปี เป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ และจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก
จากนั้นได้เดินมาแวะชิม ‘โอ้เอ๋ว’ ขนมหวานขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ต ร้านทอรี่ไอศกรีม ซึ่งนายเศรษฐา กล่าวว่า เป็นของโปรดที่มาทานเป็นประจำ
ทั้งนี้ระหว่างที่คณะของพรรคเพื่อไทยเดินไปนั้น เป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยว ขอถ่ายภาพคู่กับ นายเศรษฐา จำนวนมาก โดย นายเศรษฐาได้ฝากให้พี่น้องประชาชนจังหวัดภูเก็ตช่วยเลือกเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค