นอกจากนี้ เนื่องในวันผู้สูงอายุพรรคประชาธิปัตย์ก็มีนโยบายชัดเจนที่จะสนับสนุนผู้สูงอายุ ที่ตอนนี้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้วมีประชากรผู้สูงอายุถึงร้อยละ20 ของประชากรทั้งประเทศ เพราะฉะนั้นการมีนโยบายรองรับผู้สูงวัยเป็นเรื่องที่ทันต่อเหตุการณ์ โดย1. จะเข้าไปดูแลผู้สูงอายุ 4 มิติเศรษฐกิจ สังคมสุขภาพ โครงสร้างพื้นฐาน 2. มุ่งเน้น silver economy เปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุมีบทบาทในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศมากขึ้นในหลายมิติ และ 3.สนับสนุนเงินช่วยทำกิจกรรมชมรมผู้สูงอายุ ชมรมละ 30,000 บาท
ทั้งนี้ ในพื้นที่กรุงเทพฯเชื่อว่าพี่น้องชาวกรุงเทพฯจะให้โอกาสกลับมาทำหน้าที่ และ 4 ปีที่ผ่านมา เราไม่เคยทิ้งพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ก่อนหน้านั้นก็รับใช้พี่น้องชาวกรุงเทพฯ สิ่งที่เราทำผูกพันกับชาวกรุงเทพฯเป็นสิ่งที่เกาะเกี่ยวชาวกรุงเทพฯกับพรรคประชาธิปัตย์ เลือกตั้งครั้งนี้มั่นใจว่าพี่น้องชาวกรุงเทพฯ จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้น เช่นเดียวกับทั่วประเทศว่าพี่น้องทุกภาคจะให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์
ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์เดินทัพเต็มที่ 3 ทัพ ทั้งทัพหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และอดีตหัวหน้าพรรค อย่างนายชวน หลีกภัย ซึ่งวันนี้(14 เม.ย.)ไปจ.พังงาและจ.กระบี่ , นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลงพื้นที่ กทม. และนายบัญญัติ บรรทัดฐานเดินสายอยู่ทที่จ. สุราษฎร์ธานี ซึ่งวันพรุ่งนี้จะมีงานปราศรัยใหญ่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และยังมีทัพเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนไปด้วยกันทำกิจกรรมทางด้านเศรษฐกิจเป็นระยะๆเ พื่อให้ประชาชนมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมที่จะเป็นรัฐบาล แก้ปัญหาการเมือง สังคมและเศรษฐกิจ
โดยภายหลังเสร็จกิจกรรมที่ชุมชนร่วมพัฒนา ซอยวิภาวดี 25 นายจุรินทร์และคณะได้เดินทางไปช่วย นายธีรวิทย์ ภูมิดิษฐ์ ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 9 เขตบางเขน (ยกเว้นแขวงท่าแร้ง) เขตจตุจักร (เฉพาะแขวงจันทรเกษม และแขวงเสนานิคม) เขตหลักสี่ เบอร์ 5 ที่ตลาดยิ่งเจริญ พบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของภายในตลาด ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีการทักทายพูดคุยถึงปัญหาเศรษฐกิจและแนะนำผู้สมัคร
โดยนายจุรินทร์ กล่วถึงความมั่นใจในเขตบางแขน เสียงตอบรับดี ฝากพี่น้องเขต 9 บางเขน และจตุจักร สำหรับนายธีรวิทย์เบอร์ 5 และฝากพรรคประชาธิปัตย์เบอร์ 26 เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่อดีตมือปืนทีมชาติไทย ได้เหรียญทองยิงปืนกีฬาเยาวชนทีมชาติที่ศรีสะเกษ ถือว่าเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ในฐานะที่เป็นนักกีฬา ซึ่งถือว่ามีนักกีฬาในประเทศจำนวนมากที่อยากให้มีตัวแทนนักกีฬาเป็นสมาชิกในสภา