svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"บิ๊กป้อม"วิดีโอคอลรับฟังปัญหาฉ้อโกง ลั่นเตรียมชงเป็นโยบาย พปชร.

28 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ผู้เสียหายคดีแชร์ลูกโซ่ สุดปลื้ม "บิ๊กป้อม" วีดิโอคอลฟังปัญหาถูกฉ้อโกง ลั่น เตรียมชงเป็นโยบายพรรคพลังประชารัฐ

28 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (27มี.ค.)ผู้เสียหายคดีแชร์ลูกโซ่ กว่า 100 คน ทั้งหมด  4  คดีใหญ่ เช่น คดีคอร์สสัมมนา  TSPP ,คดีโอดีแคปปิตอล (OD Capital),คดียูฟัน U-FUN,คดีเหรียญZii Token รวมตัวกันเข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล 1111 โดยมี นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม​ และ ผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พลังประชารัฐ มารับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชน โดยมีมูลค่าความเสียหายหลายพันล้านบาท ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จึงเดินทางมาร้องขอให้นายกรัฐมนตรีช่วยแก้ปัญหาให้อย่างเร่งด่วน ทั้งนี้อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ ส่งเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิเสรีภาพเข้ามารับเรื่องด้วยที่ทำเนียบด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เสียหาย ให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ได้ง่ายขึ้น

\"บิ๊กป้อม\"วิดีโอคอลรับฟังปัญหาฉ้อโกง ลั่นเตรียมชงเป็นโยบาย พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนยื่นหนังสือร้องทุกข์ พล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  โดย พล.อ.ประวิตร ได้ทักทายผู้เสียหายทุกคนด้วยตนเอง ซึ่งนายสามารถได้ยื่นโทรศัพท์ให้ผู้เสียหายคุยกับ พล.อ.ประวิตรทุกคน เหมือนมารับเรื่องด้วยตนเอง ทั้งนี้ในบางช่วงผู้เสียหายได้ระบายเล่าเถึงความทุกข์ให้ พล.อ.ประวิตร ฟัง ซึ่งเจ้าตัวก็คิ้วขมวด และแสดงสีหน้าเคร่งเครียดไปกับผู้เสียหายด้วย

โดยกลุ่มผู้เสียหาย กล่าวว่า พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประวิตร ให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ถ้าพรรคพลังประชารัฐจะมีนโยบายแก้ไขปัญหาการฉ้อโกงประชาชน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้รับปากว่าพร้อมจะกลั่นกรองเป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ทั้งนี้ ผู้เสียหายขอให้ พล.อ.ประวิตร แต่งตั้งนายสามารถ เป็นรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม เพื่อแก้ไขปัญหาแชร์ลูกโซ่ที่สะสมมายาวนาน เพราะเป็นคนที่รู้จริง และเป็นคนดีช่วยชาวบ้านมาโดยตลอด

\"บิ๊กป้อม\"วิดีโอคอลรับฟังปัญหาฉ้อโกง ลั่นเตรียมชงเป็นโยบาย พปชร.

ด้านนายสามารถ กล่าวว่า ผู้เสียหายคาดว่าน่าจะมี 8 ล้านคน  โดยผู้เสียหายอยากให้มีนโยบายที่รวดเร็ว จะได้ไม่ถูกปล่อยให้ลอยคออยู่แบบนี้ ต้องยึดทรัพย์กลับมาคืนทันที  ไม่ใช่ปล่อยให้รอเป็น  5 ปี 10ปี  20ปี บางคนโดนผู้ต้องหาโกงเงินไปแล้ว ยังถูกฟ้องศาลเท็จอีก ซึ่งผู้เสียหายทุกคนเชื่อว่า ถ้ามีการรวมตัวกันจะมีพลังที่จะสร้างความยุติธรรมได้ ผู้เสียหายทุกคนอยากให้มีกฎหมายดี ๆ คุ้มครอง คนไทยจะได้ไม่ต้องลำบาก แบบที่เป็นอยู่


 

logoline