น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ก่อนที่จะมาปราศรัยที่จังหวัดร้อยเอ็ด นายทักษิณ ได้เล่าฟังว่าเคยมาหาเสียงและมีประชาชนมาขอร้องว่าให้เป็นนายกรัฐมนตรี ดูแลประชาชน พร้อมชูนโยบายพักหนี้เกษตรกร และจะนำนโยบาย 30 บาท รักษาทุกโรคมาปรับปรุงทำให้ดีขึ้นให้ประชาชนได้ใช้เป็นสวัสดิการ รวมถึงกองทุนหมู่บ้านละล้าน จะแจกให้ประชาชนทุกหมู่บ้านได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน
โดยโครงการอาจสามารถโมเดล ที่จะนำมาแก้ไขปัญหาให้ประชาชน กลับถูกรัฐประหารก่อน ส่งผลให้ประชาชนยากจนลง โดยพรรคเพื่อไทยจะทำให้โยบายเพื่อมาปลดหนี้และสร้างรายได้ให้ประชาชน พร้อมชูนโยบายค่าแรง 600 บาท
ซึ่งยืนยันว่าพรรคพรรคเพื่อไทย เป็นรัฐบาลสามารถทำได้ภายใน 4 ปี และได้แน่นอนเงินเดือนสตาร์ทที่ 25,000 บาท งานปรับปรุงขนส่งยกระดับสินค้าเกษตรส่งออก โดยมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยสามารถทำตามนโยบายที่หาเสียงได้