svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

"อุ๊งอิ๊งค์" อวยพรตรุษจีน หากได้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา

21 มกราคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"อุ๊งอิ๊งค์" โพสต์อวยพรตรุษจีน หลังควง "เศรษฐา" ลุยเยาวราช หากได้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา ทำมาหากินรุ่งเรือง เฮงเฮงเฮง

21 มกราคม 2566 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และ หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Ing Shinawatra" อวยพรพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน 2566 ข้อความดังนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 


 

“สุขสันต์วันตรุษจีนทุกท่านนะคะ
.
วันนี้อิ๊งค์มีโอกาสได้มาสวัสดีปีใหม่พี่ๆ น้อง ๆ ที่เยาวราช ไม่ได้มาคนเดียว แต่ควงคุณเศรษฐา ทวีสิน และทีมเพื่อไทยมาด้วยค่ะ
.
เสียงสะท้อนจากพี่น้องประชาชนยังคงเหมือนเดิมค่ะ คือค้าขายลำบาก คนน้อยลง เศรษฐกิจซบเซากันมาหลายปี ทั้งจากโควิด และการบริหารงานของรัฐบาล แต่ทุกอย่างจะต้องดีขึ้นถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล 
.
เยาวราชเป็นตัวอย่างของ Street Food ที่ดีมากแห่งหนึ่งของโลก อาหารอร่อย บรรยากาศดี มีวัฒนธรรมอยู่ในพื้นที่ และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ใครมากรุงเทพฯ ก็ต้องมาเยาวราช คนกรุงเทพฯ เองก็ไปกันบ่อย 
.
แล้วเราจะพัฒนาเยาวราชไปทางไหน จะยกระดับให้เป็น World destination ได้อย่างไร จะเพิ่มนักท่องเที่ยวเพิ่มรายได้ของพี่น้องยังไง? วันนี้ได้มีโอกาสนั่งคุยกับพี่น้องเยาวราช ได้คุยกันหลายเรื่องเลยค่ะ เช่น การปิดร้านหนึ่งวัน เพื่อทำความสะอาดทำให้เสียรายได้ ส่วนนักท่องเที่ยวก็ต้องกังวลเรื่องความสะอาดของอาหารเป็นหลัก หลายประเทศในโลกทั้งสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน ใช้วิธีสร้างพื้นที่ให้ Street Food ให้กลายเป็นศูนย์อาหาร แต่วิธีนั้นทำให้เสน่ห์บางส่วนหายไป 
.
เรื่องนี้เป็นโจทย์ที่ยากค่ะ คือจะทำอย่างไรให้อาหารสะอาด ไม่เสียโอกาสพ่อค้าแม่ขาย แต่ยังได้เสน่ห์แบบเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ถ้าแก้โจทย์นี้ได้ วงการอาหารไทยจะยกระดับไปอีกขั้น และจะกลายเป็นต้นแบบให้ Street Food ที่มีอยู่ทั่วเมืองไทยได้พัฒนาไปด้วยกัน 
\"อุ๊งอิ๊งค์\" อวยพรตรุษจีน หากได้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา
\"อุ๊งอิ๊งค์\" อวยพรตรุษจีน หากได้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา
 

ในเทศกาลตรุษจีนนี้ อิ๊งค์ขออวยพรให้พี่น้องประชาชน มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ ถือโอกาสนี้พักผ่อน พบหน้าครอบครัวญาติสนิทมิตรสหาย เติมพลังใจแล้วหลังจากปีใหม่ เมื่อมีรัฐบาลใหม่ รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา ทำมาหากินรุ่งเรือง เฮงเฮงเฮงกันถ้วนหน้าค่ะ 
.
สุดท้าย ขอฝากว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่จากพรรคเพื่อไทยด้วยนะคะ เชื่อว่าผู้สมัครที่พรรคคัดเลือกมา จะเป็นที่นิยมของพี่น้องประชาชน และสามารถสานต่อนโยบายของพรรคในพื้นที่ได้สำเร็จค่ะ”
\"อุ๊งอิ๊งค์\" อวยพรตรุษจีน หากได้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา
\"อุ๊งอิ๊งค์\" อวยพรตรุษจีน หากได้รัฐบาลพรรคเพื่อไทย เงินทองจะไหลมาเทมา
 

logoline