svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

สังคม

"บิ๊กตู่" โพสต์ขอบคุณผู้ปฏิบัติงานศบค.ทุกระดับหลังต่อสู้ร่วมกันกว่า 2 ปี

03 ตุลาคม 2565
203

นายกฯ โพสต์ ขอบคุณข้าราชการทั่วประเทศ ผู้ปฏิบัติงานใน ศบค.ทุกระดับ ที่ต่อสู้โควิดร่วมกันมา 900 กว่าวัน หลัง 30 ก.ย.ที่ผ่านมาเป็นวันสุดท้ายการทำงานของศบค.

3 ตุลาคม 2565 ภายหลังกลับมาปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีอีกครั้ง หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6 ต่อ 3 ว่าความเป็นนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ยังไม่สิ้นสุดลง (อ่านรายละเอียดที่นี่)

 

ล่าสุดก่อนเริ่มกลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ถึง เพื่อนข้าราชการทั่วประเทศ ผู้ปฏิบัติงานใน ศบค.ทุกระดับ ระบุว่า

 

ถึง เพื่อนข้าราชการทั่วประเทศ ผู้ปฏิบัติงานใน ศบค.ทุกระดับ ตลอดจนบุคลากรและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565 เป็นวันสุดท้ายของการทำงานของ ศบค. ซึ่งได้ทำงานด้วยกันมา นับตั้งแต่ประเทศไทยเผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เมื่อเดือนมีนาคม 2563 จนถึงวันนี้ นับเป็นเวลากว่า 2 ปีครึ่ง หรือ 900 กว่าวัน

 

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค.

 

ตนขอขอบคุณทุกท่าน และทุกหน่วยงาน ที่ทำงานด้วยความเสียสละ ทุ่มเท เคียงบ่าเคียงไหล่กับตน รัฐบาล และทุกภาคส่วนของประเทศ  โดยไม่ย่อท้อต่อความเหนื่อยยาก ใช้ความพยายามอย่างสูงสุด และทุกวิถีทาง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของเรา คือประเทศชาติต้องปลอดเชื้อ ประชาชนต้องปลอดภัย

 

แต่ด้วยความฉุกเฉินและรุนแรงของโรคอุบัติใหม่นี้ แม้เราทุกคนทราบดีว่าได้จะได้ใช้สติปัญญาและกำลังความสามารถอย่างที่สุดแล้ว ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงความสูญเสียได้ ตน และชาว ศบค.ทุกคน ล้วนรู้สึกเสียใจกับทุกการสูญเสีย จึงไม่เคยลดละความเพียร และทำอย่างดีที่สุด เพื่อดูแล ครอบครัวใหญ่ของเราที่มีสมาชิกเกือบ 70 ล้านคน ให้ปลอดภัยจากโรคระบาด อีกทั้งช่วยเหลือ เยียวยา และบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตประจำวันและการทำมาหารายได้ ท่ามกลางวิกฤติสุขภาพร่วมกับวิกฤตเศรษฐกิจ ที่กระจายตัวไปทั่วโลก

 

ถือเป็นภารกิจที่หนักหน่วงอย่างที่สุดที่เราได้ร่วมกันฝ่าฟัน ร่วมหาทางออก และร่วมเอาชนะวิกฤติการณ์นี้จนได้ในที่สุด ทั้งนี้ การทำงานของ ศบค.นับเป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดของความสำเร็จ ที่เกิดจากการทำงานอย่างบูรณาการกัน มีความประสานสอดคล้องกันในทุกระดับ และที่สำคัญที่สุด คือ ความมีเอกภาพเป็นหนึ่งเดียว ของทุกคนในชาติ จนประเทศไทยได้รับการยอมรับ ชื่นชม และได้รับเกียรติให้เป็นตัวอย่าง ประเทศที่บริหารจัดการวิกฤตโควิดได้ดีที่สุดประเทศหนึ่งในโลก

 

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศบค.

พญ.สุมณี วัชรสินธุ์ ผู้ช่วยรองโฆษกศบค.

 

ในนามรัฐบาล ตนขอขอบคุณและขอชื่นชม เพื่อนข้าราชการ บุคลากร เจ้าหน้าที่ฝ่ายพลเรือน-ตำรวจ-ทหาร-อาสาสมัคร-อสม.-จิตอาสา ทุกคน ทุกระดับ และทุกภาคส่วน ที่ได้อุทิศตน ทุ่มเท เสียสละ และอดทน ทำงานเสี่ยงภัยด้วยสำนึกในหน้าที่ สำนึกเพื่อส่วนรวม ดูแลให้บริการพี่น้องประชาชน ตลอดจนปลุกพลังให้ทุกคนร่วมกันต่อสู้มหาวิกฤตนี้ โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างดีว่า...ไม่ว่าวิกฤตินั้น จะยิ่งใหญ่เพียงใด ก็ไม่อาจเอาชนะ "พลังแห่งความสามัคคี" และความเสียสละอันยิ่งใหญ่ ที่อยู่ในหัวใจของพวกเราทุกคนได้

 

ตนขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง ด้วยความภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมทำงานกับทุกท่านภายใต้ ศบค. โดยในการแถลงครั้งแรกของ ศบค.เมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้วนั้น เราได้ประกาศชัดว่า "เราจะสู้ไปด้วยกัน" และ "เราจะชนะไปด้วยกัน" ซึ่งก็เป็นจริงแล้วในวันนี้ จากความร่วมมือของเราทุกคนครับ

 

ขอบคุณครับ