svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

เด็ก ม.1 บอกพบทารกถูกทิ้ง อุ้มไปให้ครูช่วยเหลือ สุดท้ายโอละพ่อ!

เด็ก ม.1 บอกพบทารกถูกทิ้ง อุ้มไปให้ครูช่วยเหลือ สุดท้ายยอมรับเป็นลูกตัวเอง เกิดจากการโดนกระทำชำเรา ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เตรียมออกหมายจับ

ปทุมธานี วันที่ 20 กันยายน 2566 นางรัฐยาอาจหาญ เผยพร นายอำเภอลาดหลุมแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย จันปุ่ม สารวัตรปราบปราม สภ.ลาดหลุมแก้ว และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนวัดบองเงิน ว่ามีนักเรียนหญิงชั้น ม.1 พบทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งที่ตลาดนัดระแหง ช่วงกลับบ้านหลังเลิกเรียนเมื่อวันที่ 19 กันยายน เวลา 17.00 น. จึงพากลับไปที่บ้าน แต่คุณยายไม่ให้เลี้ยง เช้าวันนี้จึงนำทารกมาโรงเรียนเช้าวันนี้ แต่น้องไม่กล้าเข้าโรงเรียน ผู้ปกครองที่มาส่งนักเรียนด้วยกันเห็นจึงมาแจ้งคุณครู คุณครูจึงเดินไปสอบถาม

เด็ก ม.1 บอกพบทารกถูกทิ้ง อุ้มไปให้ครูช่วยเหลือ สุดท้ายโอละพ่อ!

นายอำเภอลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจากโรงเรียนวัดบ่อเงินว่ามีทารกถูกทิ้งที่ตลาดระแหง แล้วมีเด็ก ม.1 ไปเจอแล้วพาไปไว้ที่บ้าน  ตอนเช้าจึงอุ้มมาให้คุณครูดู  โดยทารกเป็นเพศหญิง อายุไม่น่าเกิน 7 วัน สะดือเพิ่งหลุด สุขภาพดูแข็งแรงดี มีรอยมดกัดนิดหน่อย 

เด็ก ม.1 บอกพบทารกถูกทิ้ง อุ้มไปให้ครูช่วยเหลือ สุดท้ายโอละพ่อ!

ด้าน คุณครู พิชญานันท์ ศรีสวัสดิ์ ครูสอนภาษาไทย เป็นเวรประจำวัน กล่าวว่า เด็กอุ้มมาจากบ้านแต่ไม่กล้าเข้าโรงเรียน ยืนอยู่ข้างประตู แล้วมีผู้ปกครองมาส่งนักเรียนอีกคนไปถามว่าเอาทารกมาจากไหน เด็ก ม.1 ก็เล่าให้ฟัง เขาเลยเข้ามาหาครู มาปรึกษาว่าครูครับ ผมขอปรึกษาหน่อย น้องเจอเด็ก ตนเองก็คิดว่าเด็กโตแล้ว เลยบอกให้เข้ามาเลย กลายเป็นทารก

ทางเด็กเล่าว่า เมื่อวานเย็นกำลังไปตลาด ซึ่งมีทางลอดใต้สะพานกลับบ้าน เห็นน้องอยู่บนโต๊ะ ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า มีกางเกงตัวเดียวและเปื้อนอึ เลยจอดรถแล้วยืนเฝ้าสักพัก แต่ไม่มีใครมารับเลยอุ้มไปที่บ้าน แล้วยายไม่ให้เลี้ยงเพราะว่าไม่รู้จักพ่อแม่ เลยอุ้มมาโรงเรียนเช้านี้ 

เด็ก ม.1 บอกพบทารกถูกทิ้ง อุ้มไปให้ครูช่วยเหลือ สุดท้ายโอละพ่อ!

เบื้องต้นทางนายอำเภอได้ประสานกับโรงพยาบาลลาดหลุมแก้วและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ มารับตัวเด็กไปตรวจสุขภาพแล้ว พร้อมประสานกับตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว เพื่อดำเนินการหาข้อเท็จจริง หาภาพกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ว่าใครเอาเด็กมาทิ้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ส่วนทารกให้อยู่ที่โรงพยาบาลจนกว่าตำรวจจะตามหาพ่อแม่พบ แต่ถ้าหาไม่เจอ จะประสานเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้มารับไปดูแล 

แต่สุดท้ายแล้ว นักเรียนชั้น ม.1 ได้รับสารภาพว่า ทารกเป็นลูกของตัวเอง แต่กลัวคุณยายจะดุจึงสร้างเรื่องขึ้น  ต่อมาคุณยายได้เข้าแจ้งความว่าหลานถูกล่วงละเมิดทางเพศจนเกิดตั้งท้อง

โดย พ.ต.ต.ธนุส วิสุทธาภรณ์ สารวัตรสืบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว เปิดเผยว่า  ได้นำตัวเด็ก ม.1 มาที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว เพื่อสอบถามเพิ่มเติม น้องก็ยอมรับว่าเป็นลูกของตัวเอง ที่ถูกกระทำชำเรา ซึ่งตอนนี้ตำรวจทราบชื่อผู้ที่ทำความผิดแล้ว

เด็ก ม.1 บอกพบทารกถูกทิ้ง อุ้มไปให้ครูช่วยเหลือ สุดท้ายโอละพ่อ!

หลังจากนี้จะนำตัวเด็กเข้าสู่กระบวนการสอบปากคำ โดยมี พม. (กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) และนักจิตวิทยา เข้ามาร่วม เพื่อดำเนินการออกหมายจับผู้กระทำความผิดต่อไป สำหรับเด็ก ม.1 ทาง พม.รับไปดูแลบ้านคุ้มครองฉุกเฉิน (กรมกิจการเด็กและเยาวชนบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดปทุมธานี) เพื่อดูแลสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายของเด็ก ส่วนเด็กทารกถูกดูแลอยู่ที่โรงพยาบาลปทุมธานี เพราะมีอาการขาดน้ำและติดเชื้อที่สะดือ