
23 มิถุนายน 2566 ที่ จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงก่อนเที่ยง พล.ต.ต.ดร.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ ได้รับเรื่องเรียนจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมส่งเสียงดัง ภายในห้องพัก อะพาร์ตเมนต์หรูแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ที่ 13 ถนนเลียบสะพานภูมิพล ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จิรายุทธ วานิชกุล ผกก.สส.ภ.จ.สมุทรปราการ และ พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง นำกำลังเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 2 ของ อะพาร์ตเมนต์หรู ตำรวจได้เคาะประตูแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นจึงเข้าตรวจค้นในห้องดังกล่าว พบเปิดเพลงส่งเสียงดัง พร้อมกับมีไฟเทคที่เปิดอยู่บริเวณกลางห้อง โดยมีหนุ่มสาวอยู่ภายในห้องเกือบ 10 คน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมด พร้อมทำการตรวจค้นห้องดังกล่าว และจากการตรวจพบอุปกรณ์การเสพยาเค กระจายภายในห้อง และพบยาเคจำนวน 6 ถุงเล็ก และ 1 ถุงใหญ่ พร้อมบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้า
ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ทั้งหมดพร้อมของกลางมาที่ สภ.พระประแดง เพื่อตรวจปัสสาวะกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด พบเป็นฉี่สีม่วง จำนวน 8 คนอีก 1 คนไม่พบ จากนั้นชุดจับกุม โดยสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ได้สอบสวนเพิ่มเติม ทราบว่า ห้องดังกล่าวเป็นของ น.ส.รติมา (แอล) ช่อพยอม อายุ 20 ปี และเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้นัดหมายเพื่อนมาเจอกันที่ห้อง เพื่อเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ น.ส.ฟ้าใส นักร้อง อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นเพื่อน
ภายในงานได้จัดเป็นแบบปาร์ตี้ มีการเป่าเค็กวันเกิด และนำยาเสพติดมาเสพกันภายในห้อง จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับได้ทั้งหมด 9 คน คือ 1.นาย อนิรุจน์ แห่งบุญ อายุ 23 ปี , 2.น.ส.นาฎฤดี มะดำ อายุ 19 ปี , 3.น.ส.รติมา ช่อพยอม อายุ 20 ปี , 4.นายกานต์ นามสมมุติ อายุ 17 ปี , 5.น.ส.ฟ้าใส นักร้อง อายุ 20 ปี , 6.นาย ภูวเดช อ่อนดรุณ อายุ 24 ปี , 7.น.ส.สุปริยา ดีสงคราม อายุ 21 ปี , 8.นาย.วรานนนท์ อมรวัชรเดชา อายุ 18 ปี , 9.นาย.รุ่งโรจน์ ดาษดา อายุ 23 ปี
สำหรับของกลางที่พบภายในห้อง ประกอบด้วย 1.บุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 6 ตัว 2.น้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 1 ขวด 3.น้ำต้มกระท่อมจำนวน 3 ขวด 4.ยาเคถุงเล็กจำนวน 6 ถุง ถุงใหญ่จำนวน 1 ถุง บรรจุใส่ไว้ถุงพลาสติกใสแบบรูดซิป 5.ยากระตุ้นประสาท หรือยาไฟว์สีเขียวจำนวน 6 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป